SEPHORA UPDATE

2018 ( MAKEUP )

6 . AUGUST . 2018

วันนี้เรามาอัพเดทของใหม่ใน Thai Sephora ในช่วงครึ่งปีหลังกันหน่อยดีกว่าทุกคนว่ามีอะไรที่กำลังจะมายั่วให้สาวๆอย่างเรา

ต้องควักเงินในกระเป๋ากันบ้าง แหม๋ ก็ผู้หญิงกับของแบบนี้มันของคู่กันอะเนอะ มีแล้วก็มีอีกได้ ของใหม่ๆมันก็ต้องมี

ก็ของมันน่าลอง ก็เดี๋ยวคุยกับเพื่อนไม่รู้เรื่อง จริงมั้ยละฮะ นี่เอาประสบการณ์จริงของตัวเองมาพูดเลยนะ ฮ่าาาาา

ด้วยความที่ครึ่งปีหลังนี้เค้ามีโปรดักส์ใหม่ แบรนใหม่ กำลังจะวางขายหลายชิ้นมาก เราคงอัพเดทกันได้ไม่หมด

เอาเป็นว่าแค่พอกรุบกริบเป็นน้ำจิ้มกันก่อนก็แล้วกัน

134960.jpg
Screen Shot 2561-08-06 at 111.03.25 AM.p
134961.jpg

Tarte คือสิ่งที่น่าสนใจที่สุดสำหรับเรา

ใครๆก็รู้ว่าทิฟเป็นแฟนของทาร์ต อายแชโดว์กวาดเรียบเกือบทุกพาเลต

ยอมรับเลยว่าคุณภาพดีและยังคงเป็นที่หนึ่งในใจเราเสมอ ซึ่งในปีนี้ เค้าออกพาเลตใหม่ในระยะเวลาที่ใกล้เคียงกันถึง 2 พาเลต แต่ที่ทิฟหยิบมาพูดในวันนี้คือ Rainforest of the sea sizzle eyeshadow palette มาในตลับกลิตเตอร์สีชมพู ชะนีน้อยแพ้อะไรวิบวับแวววาวแบบนี้เสมอ โทนสีอายแชโดว์ในตลับจะเป็นโทนสี Natural มีทั้งแมทและชิมเมอร์ ใช้ง่ายแต่งได้ทุกวัน

 

บลัชออนรุ่น Limited ชื่อว่าสี Fairy Flush เป็นสีชมพูอมน้ำตาล ตุ่นๆละมุนๆ

ทิฟแพ้แพคเกจมากก มีดาววิบวับน่ารักขนาดนี้ แถมบลัชของทาร์ต ก็ไม่เคยทำให้ผิดหวังซะด้วย

และที่พิเศษมากไปกว่านั้นที่ทำให้เราตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้นคือ ตัวเคสของเค้า สามารถทำการ

ถอดเปลี่ยนตลับบลัชออนภายในเป็นสีอื่นได้ด้วย สติหลุดลอยไปกับบลัชตลับนี้แล้วจ้าาาา

 

คำเตือน กรุณามีสติในการเปิดสิ่งที่จะเอ่ยดังต่อไปนี้ด้วยนะคะ คุณคนนี้ก็คือ Chrome paint shadow pot จะเป็นอายแชโดว์ที่มีลักษณะเป็นเม็ดๆ ผงๆ สีแน่นๆ ถ้ากลับหัว ตะแคงหางเปิดล่ะก็ มันจะร่วงโผละเต็มพื้น เต็มเตียงแบบที่ดิชั้นประสบพบเจอ แต่ในอภัย เพราะสีสวย แน่น ละเอียด และชัดมากก โดยเฉพาะ Park ave princess สีน้ำตาลทองที่ใครก็ทาสวย

 

Creaseless Concealer เนื้อแน่นกลบมิด Full-coverage เกลี่ยง่ายแต่ยังมีความชุ่มชื้นไม่แห้งและไม่เป็นริ้ว เป็นสูตรกันน้ำ ติดทนตลอกทั้งวัน ดีเริ่ดตรงนี้ มีเฉดสีเยอะมากถึง 30 เฉดสีเลยค่ะคุณ

 

Rainforest of the sea Quench Hydrating Primer ไพร์มเมอร์ที่เหมาะสำหร้บสาวๆที่มีผิวแห้งขาดน้ำ เติมความชุ่มชื่น แต่ไม่ทำให้ผิวมัน เนื้อไพร์มเมอร์เกลี่ยง่ายซึมเร็วดีมาก ไม่เหนอะหนะ เหมือนเป็นบำรุงในตัวด้วย สำหรับทิฟ ทิฟว่าเค้าไม่เน้นเรื่องการปิดรูขุมขนนะ เน้นเรื่องความชุ่มชื่น และ เมคอัพตินทนมากกว่า

 

Rainforest of the sea H2O Gloss ลิปกลอสเนื้อ Water-based ที่มีทั้งประกายแบบ Holographic , Metalic , Cream และ Pearlescent ซึ่งของทิฟเนี่ยจะเป็นสี Oasis - Holographic Aquamarine สีเขียวน้ำทะเล ทาแล้วปากอิ่มแวววาว ให้ความชุ่มชื่นสุดๆ

134962.jpg
134965.jpg

tyffvathu Beauty & Lifestyle

Content Creator

สะสมเครื่องสำอาง 

คลั่งไคล้ใน Street Brand

ชอบเรื่องอาหาร และ ขนมเป็นชีวิตจิตใจ 

เวลาว่างชอบไปขับโกคาร์ท

ชอบไปเที่ยว ชอบช้อปปิ้ง 

หาขนมอร่อยๆทาน

และทั้งหมดนี้ คือความสุขของเรา :)

  • Facebook - Grey Circle
  • Twitter - Grey Circle
  • YouTube - Grey Circle
  • Instagram - Grey Circle

INSTAGRAM

YOU MAY ALSO ENJOY

- BEAUTY -

LOVE DIOR
LOVE J'ADORE

- BEAUTY -

REVIEW

BOBBI BROWN

สำหรับ Cover FX ในรอบนี้มีสองชิ้นที่น่าสนใจคือ Dewy Setting Spray และ High Performance Setting Spray เป็นเซทติ้งสเปร์ยสูตร Alcohol-free อย่างสูตรแรกจะช่วยให้ผิวของเราดูฉ่ำ และชุ่มชื่นอยู่ตลอดเวลา ส่วนสูตรที่สองจะช่วยให้เมคอัพของเรา ติดทนยาวนานถึง 24 ชั่วโมงและยังช่วยปกป้องผิวเราจากมลภาวะ

 

Stila Heaven’s Dew All Over Glimmer ง่ายๆก็คือ Glimmer สารพัดประโยชน์ใช้ได้กับทุกส่วนบนร่างกาย เนื้อจะนุ่มๆหยุ่นๆ Glossy สวยมากกกกกก ไม่แน่ใจว่ามีกี่สี แต่สี Silverlake ทาตัวคือปังสุดๆ

 

ไพร์มเมอร์ในรูปแบบ Stick ของ Smashbox photo finish 12 hour oil control เนื้อสัมผัสแบบ Silky ใช้งานง่าย แค่ปาดๆแล้วกดลงบนผิวเบาๆช่วยพรางรูขุมขน ทำให้แต่งหน้าง่ายขึ้นและติดทน

 

Nudestix Tinted Blur Stick ทินท์แบบแท่งสำหรับเบลอพวกจุดบกพร่องบนใบหน้า ทั้งสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ รูขุมขน ริ้วรอย ใช้ก่อนลงรองพื้นให้ผิวเพอร์เฟกขึ้น มี 10 เฉดสี ใช้ได้ตั้งแต่เป็นไพร์มเมอร์ ไฮไลท์สำหรับสีสว่าง และเป็นบรอนเซอร์สำหรับสีเข้ม

 

Natasha Denona คือสิ่งที่สาวๆให้ความสนใจมากกกก ที่สุด นอกจาก Eyeshadow แล้ว ไฮไลท์เค้าก็โด่งดังมากเรื่องความละเอียดให้ความเงาฉ่ำแบบสวยผู้ดี ในปีนี้จะมีสองชิ้นที่น่าสนใจคือ Super Glow ไฮไลท์สีแชมเปญที่ใช้ได้กับทุกสีผิว และ Blush & Glow ไฮไลท์และบลัชออนสีชมพูหวานที่มีประกายให้แก้มทเราดูโกลว์ฉ่ำมีมิติ สามารถพกพาได้เพราะตลับกำลังน่ารักกระทัดรัด

134963.jpg
supergoop-smooth-and-poreless-mattescree
134964.jpg
d0ad01b9d7a4a217f9737d18cbc3b939.jpeg
download.jpeg
134976.jpg

มาถึงไพร์มเมอร์ผสมกันแดดที่โด่งดังมากของ Supergoop! ที่ล่าสุดเค้าออกรุ่นใหม่ Smooth & Poreless 100% Mineral Matte Screen SPF40 เนื้อเบา ลื่น และเกลี่ยง่ายมากกก สามารถใช้ได้กับทุกสีผิว

 

It Cosmetics CC+ Oil Free Matte Spf 40 สูตรใหม่ที่เหมาะกับสาวผิวมันอย่างเรา ทิฟได้มาทั้งหมด 2 สี คือสี Fair กับ สี Light รุ่นก่อนเคยลองสี Light รู้สึกยังไม่ถูกใจเท่าไหร่ คือตัวนี้เนี่ยจะเป็นทั้งบำรุง ปกป้องผิวจากริ้วรอย ช่วยกระชับรูขุมขน คืนความชุ่มชื่น ทำให้ผิวเรากระจ่างใสขึ้น และ ปกป้องผิวจากแสงแดด ให้การปกปิดที่ค่อนข้างโอเค สำหรับคนที่ไม่มีปัญหาผิวมากมายและค่อนข้างติดทนพอสมควร

 

สองชิ้นนี้คือชิ้นที่ไม่ได้มาจากในกระเป๋าซีโฟร่า แต่เป็นชิ้นที่เราอยากลองมานาน พอเข้าไทยปุ๊บ ไปลองที่งานปั๊บ ก็กลับมาซื้อเลย

คือ Too Faced Primed & Peachy Cooling Matte Perfecting Primer และ Too Faced Peach Perfect Comfort Matte Foundation ได้ยินชื่อเสียงมานานว่าสองชิ้นนี่ต้องมีและต้องใช้คู่กันจริงๆถึงจะเริ่ดที่สุด ไพร์มเมอร์พีชเนื้อแมททำให้เมคอัพติดทนนาน ควบคุมความมันได้นานถึง 12 ชั่วโมง ไม่มีพาราเบน ซัลเฟต และ พาทาเลต เนื้อไพร์เมอร์ดีมากเกลี่ยไม่ยาก มีกลิ่นพีชหอมๆ

ในส่วนของรองพื้นนั้นทิฟสั่งสี Vaniila มาใช้ พอดีผิวเป๊ะมาก เนื้อค่อนข้างแมท และ หนืดนิดหน่อย เกลี่ยยากนิดๆ

คิดว่าใช้กับฟองน้ำน่าจะเหมาะที่สุด ค่อนข้างติดทนมาก ปกปิดปานกลาง และค่อนข้างสบายผิว

 

นี่คือแบรนใหม่ที่เข้า Thai Sephora มีความเป็นเจ้าหญิงตัวน้อยสุดๆ Pretty Vulga ทิฟยังไม่รู้จักแบรนนี้มากนัก แต่อายแชโดว์

ของเค้าถือว่าน่าสนใจมาก สีแน่นจนตกใจ ปาดครั้งแรกต้องร้องโอโหหหห แค่แตะเบาๆทำไมชัดได้ขนาดนี้ ส่วนมาสคาร่านี่น่ารัก

จนไม่กล้าใช้ เค้าบอกว่าสามารถปัดได้แม้กระทั่งคนที่ต่อขนตากึ่งถาวรมา สามารถล้างออกง่ายด้วยน้ำเปล่า (จริงค่ะ เราลองแล้ว) แล้วแปรงของเค้าแยกเส้นขนตาดีมากๆ ฟูสวยเป็นแพ ลิปสติกก็ให้ความรู้สึกแบบวินเทจ เนื้อจะเบาๆบางๆหน่อย ไม่แน่จว่ามีกี่สี

น่าจะเข้าไทยช่วงเดือนสิงหาเป็นต้นไปค่ะ

134966.jpg
134967.jpg

ถ้าพูดถึงอายแชโดว์คุณภาพดี ราคาหลักร้อย ใช้แล้วคุ้ม ก็ต้องเป็น Zoeva แน่นอน ปีนี้เค้ากด็ออกพาเลตใหม่ Zoeva Screen Queen เน้นชิมเมอร์เป็นส่วนใหญ่ โทนสีแบบเอิร์ธโทนหลากหลาย และอีกพาเลตคือ Screen Queen Highlighting Palette

ตอนแรกมองว่าอาจจะใช้ยากไปสักหน่อย แต่พอปาดจริงๆ สีไม่ได้ชัดขนาดนั้น แต่ความวาวไม่ต้องพูดถึง พุ่งทะยานมากค่ะทุกคน

 

ทาง Sephora เองก็ออก Eyeshadow Palette ของเค้าเองเหมือนกันค่ะ เป็นแบบกล่องเหล็ก ที่ทิฟได้มาจะเป็น Feline Instinct Dark Edition เป็นโทนสีเข้มเหมาะกับ Smokey Eye ความชัดของสีอยู่ในระดับกลาง ไม่แน่ใจเรื่องราคา แต่คิดว่าไม่น่าสูงมาก

เป็นพาเลตราคากลางๆทีคุณภาพค่อนข้างดีเลยค่ะ

 

บลัชออนของ Sephora เองก็สีสวยไม่แพ้แบรนไหนๆเลย โดยเฉพาะสี Heated N 16 สีพีชประกายทอง ปัดแล้วดูแก้มใสๆบ่มแดดเบาๆ ความฉ่ำเงาสวยกำลังดีทำสำคัญราคาน่ารักมาก น่าจะใกล้เคียงกับรุ่นอื่นๆคือ 300-400 บาทค่ะ

 

จะว่าไปบล็อกนี้เริ่มจะยาวเหยียดมากแล้ว เดี๋ยวทิฟจะมาอัพเดทในกลุ่ม Skincare กันบ้างว่ามีอะไรใหม่ใน Sephora ในช่วงครึ่งปีหลังนี้กันบ้าง แต่วันนี้ขอไปพักก่อนนะคะทุกคน แล้วเจอกันใหม่ในบล็อกหน้านะคะ