REVIEW : SHOWER CREAM

B E A U T Y

วันนี้ว่างๆเลยเดินหาของในบ้านมาทำรีวิว เลยไปสะดุดกับครีมอาบน้ำที่อยู่ในห้องน้ำเต็มไปหมด ทิฟเป็นคนชอบใช้ครีมอาบน้ำกลิ่นหอมๆค่ะ อย่างกลิ่นดอกไม้ต่างๆนี่ชอบมากเป็นพิเศษ การที่อาบน้ำด้วยครีมอาบน้ำกลิ่นหอมๆในตอนเช้าๆนั้น ช่วยให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่าไปตลอดทั้งวันเลยค่ะ ส่วนในตอนกลางคืน ใช้ครีมอาบน้ำกลิ่นหอมๆผ่อนนคลายอย่างเช่น กลิ่น lavender นั้น ช่วยให้ทิฟหลับสบายย นอนดมแขนตัวเองทั้งคืน มีความสุขที่สุดค่ะ 


ทิฟสนุกกับการเลือกกลิ่นของครีมอาบน้ำมากค่ะ ใช้เวลาเลือกไม่ต่ำกว่า 10 นาที ดมกลิ่นนั้นกลิ่นนี้ จะใช้ตอนไหนดี เช้า หรือก่อนนอน บางทีเวลาจะไปเที่ยว ทิฟก็ต้องไปหาซื้อครีมอาบน้ำเพื่อให้เหมาะกับบรรยากาศที่เราจะไปเที่ยวค่ะ อย่างเช่น จะไปทะเล ทิฟแพลนจะไปพัทยา และไปพักที่ u pattaya ค่ะ ที่ห้องพักก็จะมี jaguzzi ตรงระเบียง ใช่มั้ยคะ ทิฟเลยไปหาซื้อครีมอาบน้ำเพื่อที่จะใช้ในการเที่ยวในครั้งนั้น ไปดมอยู่หลายกลิ่นค่ะ ทิฟจึงเลือก ครีมอาบน้ำของ bath&bodyworks ชื่อกลิ่น twilight woods มันเข้ากับบรรยากาศมากๆค่ะ แช่น้ำ มีความสุข ผ่อนคลาย ไปเที่ยวครั้งหน้า ลองเลือกกลิ่นครีมอาบน้ำที่เข้ากับบรรยากาศที่เราจะไปสิคะ มันช่วยให้การพักผ่อนในครั้งนั้นสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นเลยค่ะ วันนี้ทิฟเลยจะมาแนะนำครีมอาบน้ำที่ทิฟใช้เป็นประจำ และกลิ่นหอมทะลุห้องน้ำทั้งหมดที่ทิฟมีค่ะ :))

 

 

เรียงจากซ้าย ไปขวานะคะ

 

 

1.Marks&spencer Forget me not cream bath 
ครีมอาบน้ำกลิ่นหอมดอกไม้แบบผู้หญิงเรียบร้อยสุดๆ ใช้อาบได้ทั้งสองแบบค่ะ ทั้งแบบธรรมดา หรือตีฟองในอ่างอาบน้ำ ตัวนี้ฟองจะไม่ค่อยนุ่มละเอียดค่ะ แต่กลิ่นนี่ 10/10 เลยค่ะ เป็นกลิ่นที่เวลาอาบแล้วหอมฟุ้งติดตัวมากๆทิฟชอบใช้อาบเวลากลางคืนก่อนนอนค่ะ เป็นกลิ่นที่ใช้บ่อยที่สุด ที่สำคัญขวดใหญ่มาก ราคาน่าจะประมาณ 290 บาทค่ะ
 

 

 

2.Bath&bodyworks Sleep sommeip Lavender Chamomile ตัวนี้เป็น bubble bath ค่ะ ฟองเยอะม๊ากกกกถึงมากที่สุด ตอนใช้ใช้กับอ่าง jaguzzi เผลอใส่เยอะไปหน่อย ฟองท่วมหัวเลยค่ะ กลิ่นหอมทะลุไปสามบ้านแปดบ้าน กลิ่นหอมผ่อนคลายด้วย lavander และ chamomile แนะนำให้ใช้กลางคืนก่อนนอนนะคะ ถ้าไม่มีอ่างอาบน้ำ เทใส่ฟองน้ำแล้วขยำๆได้ค่ะ ฟองเยอะเหมือนกัน ใช้อาบแบบปกติเลยค่ะ ฟองนุ่มละเอียดมากเป็นกลิ่นที่ชอบมากอีกกลิ่นนึงค่ะ มีแพลนไปเชียงใหม่ จะเอาไปใช้ด้วย คิดว่าเข้ากับบรรยากาศดีค่ะ หอมแบบดอกไม้ป่าธรรมชาติๆ ผ่อนคลาย และช่วยให้หลับสบายมากๆค่ะ ราคาไม่แน่ใจเลยค่ะ ราวๆ 600 บาทค่ะ

 

 

 

3.Donna chang Rose moisturizing bath & shower cream ตัวนี้ทิฟยังไม่เคยลองใช้กับอ่างอาบน้ำนะคะ แต่สามารถอาบแบบธรรมดาได้ค่ะ ตัวนี้ทิฟได้มาจากงาน sale ที่เมืองทอง อยากได้ครีมอาบน้ำแบบกลิ่นกุหลาบมากกกก ดมหลายแบรนด์ เลยตัดสินใจซื้อแบรนด์นี้ค่ะ กลิ่นหอมไม่ฉุนดมแล้วไม่จาม ไม่แสบจมูก ไม่รู้สึกว่าปลอม หอมกุหลาบนุ่มๆ ข้อเสียคือขวดค่ะ ด้วยขวดเป็นทรงเหลี่ยม ทำให้บีบยาก เจ็บมือ เทออกก็ไม่ค่อยจะไหล ตัว shower cream หนืดเข้มข้นมาก ต้องหมุนฝาขวด อาบแล้วไม่ทำให้ผิวแห้ง เลยค่ะ กลิ่นหอมติดตัวพอสมควร เวลาอาบกลิ่นก็ห้อมฟุ้งทั่วห้องเหมือนกันค่ะ ชอบใช้อาบตอนเช้ามีความสุขดีค่ะ จำราคาไม่ได้นะคะขวดนี้

 

 

 

4. Marks&spencer Magnolia shower cream กลิ่นนี้เป็นกลิ่นที่คุ้นเคยตั้งแต่เด็กๆเลยค่ะ คุณแม่ชอบมากซื้อใช้ประจำ แต่ก่อนจะมีขวดแก้วใหญ่ๆขวดสวยมาก เลยผูกพันธ์กับกลิ่นนี้ตั้งแต่เล็กจนโตค่ะ ซื้อใช้ประจำ ส่วนตัวคือชอบมากๆ กลิ่นหอม Magnolia เด็กๆไม่รู้หรอกค่ะว่าคือกลิ่นอะไรรู้แต่ว่าหอม แบบบบรรยายไม่ถูก และจากที่เคยไปดมหลายๆแบรนด์ marks&spencer ทำกลิ่นนี้ได้หอมมากที่สุดค่ะ ทิฟชอบใช้ตอนกลางคืนค่ะหอมๆ ทำให้หลับสบาย ราคาน่าจะ 245 บาทค่ะ ทิฟไม่ค่อยดูราคาตอนซื้อรู้แต่ว่า มีโปรลด 10%บ่อยๆค่ะ บางทีก็จะเป็นโปรชิ้นที่สองลด 15% ค่ะ

 

 

 

5. Marks&spencer Honey suckle lonicera japonica
ชื่อยาวมากไม่รู้คืออะไร ชื่อดอกไม้มั้งคะ เป็นกลิ่นที่ซื้อล่าสุด แต่หอม หอมแบบผู้ใหญ่ๆค่ะ ไม่เลี่ยน ไม่ได้หอมหวานแบบดอกไม้ทั่วๆไป กลิ่นดูเป็นสาว ไม่ใช่หอมแบบเด็กๆหรือหอมดาษดื่นทั่วไป กลิ่นค่อนข้างมีเอกลักษณ์ มากค่ะ ไม่เคยได้กลิ่นแบบนี้ในแบรนด์อื่นๆ ถ้าอยากได้แบบหอมฟุ้งๆติดตัวมาก marks&spencer จะมีคอมโบค่ะ มีทั้งแป้งฝุ่น ครีมทาผิว ครีมอาบน้ำ และโรลออน หอมติดตัวเช้ายันเย็นฟุ้งทั้งห้องตั้งแต่ชั้นล่างถึงชั้นบนเลยค่ะ

 

 

 

6. Bath&bodyworks Twilight woods กลิ่นนี้มีทั้งของผู้หญิงและผู้ชายค่ะ ไม่ได้ถ่ายของผู้ชายมานะคะ มันเหลือน้อยแล้ว ใช้สลับกันกับแฟน บางที่ผู้หญิงอาบ shower gel ของผู้ชายก็ดีเหมือนกันนะ อบอุ่นๆดี อิอิ ทิฟเองก็เป็นคนนึงที่ชอบค่ะ จะชอบ twiligh woods for men กับ noir ของแบรนด์นี่ค่ะ ส่วน ของผู้หญิงเนี่ย จะหอม หอมแบบ sexy มากกกกกกกกกกกกก ตัวนี้เป็น bubble bath นะคะ ไม่มีอ่าง เทใส่ฟองน้ำค่ะ กลิ่นหอมโรแมนติกสุดๆ แนะนำให้พก ไปเวลาไปเที่ยวแล้วมีอ่างแช่อะค่ะ มีความสุขมากก หอมมมมาก แนะนำให้ใช้กลางคืนค่ะ แช่อ่างไปตีฟองนุ่มๆจิบเครื่องดื่มมองตากันปิ๊งๆ แฮ่!!!!!!! ตัวนี้ทิฟมี body mist ด้วยค่ะ หอมคูณสอง body mist ใช้ได้นานมาก ทิฟใช้สลับกับน้ำหอมกลิ่นประจำตัวค่ะ จำราคาไม่ได้นะคะซื้อมานานแล้ว ลองไปดูที่ shop นะคะ ทิฟซื้อที่ mega ค่า

 

 

 

7. Marks&spencer Bluebell&Daisy shower cream กลิ่นนี้แตกต่างจากกลิ่นอื่นๆทั้งหมดที่มีค่ะ ทิฟจะชอบครีมอาบน้ำกลิ่นที่ใช้แล้วกลิ่นสาวๆหน่อยไม่ค่อยใช้กลิ่นที่ออกเด็กน้อยค่ะ แต่กลิ่นนี้ยอมจริงๆ ด้วยแพคเกจน่ารักมากกก ไปยืนดมอยู่หลายครั้ง เป็นกลิ่นหอมๆแบบเด็กๆที่น่ารักน่าเอ็นดู ไม่ฉุน แต่กลิ่นเต็มห้องน้ำอยู่นะคะ กลิ่นหอมอ่อนๆ เลยตัดสินใจซื้อมา พักนึงใช้บ่อยมากกกกกกทุกวันเลย หอมสบายๆ ใช้ทั้งกลางวันกลางคืนเลยค่ะ 

หมดแล้วค่ะ สำหรับครีมอาบน้ำที่หอมฟุ้งงงงทะลุห้องน้ำบางกลิ่นหอมทะลุไปสามบ้านแปดบ้านทั้งหมดที่ทิฟมีค่ะ

 

 


การเลือกครีมอาบน้ำที่ดีเป็นสิ่งที่พึงกระทำถ้าไม่อยากให้ผิวสวยๆของเรานั้นแห้งหรือหยาบกระด้างค่ะ ทิฟเคยมีประสบการณ์ไม่ดีมากๆกับครีมอาบน้ำหลายยี่ห้อใน supermarket ซึ่งกลายเป็นว่าทำให้ทิฟเป็นคนที่ผิวแพ้ง่ายไปเลยค่ะ เป็นผื่นแดงคันบ้าง เป็นดวงๆสะเก็ดๆบ้าง ตัวลายไปหมดแล้วค่ะ ช่วงที่แพ้มากๆเลยใช้ได้แต่จอนห์สัน พอดีขึ้นเลยกลับมาใช้ครีมอาบน้ำที่คุณภาพค่อนข้างดี และไม่แพ้ค่ะ ผิวนุ่มชุ่มชื่นขึ้น เค้าไม่ได้ใส่อะไรที่เป็นสารเร่งขาวค่ะ จะมีก็แค่ มอยส์เจอร์ และ กลิ่นหอมๆเท่านั้น นั่นคือสิ่งที่ไม่ทำร้ายผิวเราค่ะผิวสวยๆจะได้อยู่กับเราไปนานๆ นะคะ 
บางคนอาจจะรู้สึกว่า ครีมอาบน้ำราคาขวดเล็กๆขวดละ 200-300 บางขวด600 บาทแพงจัง ค่ะ ทิฟยอมรับว่าค่อนข้างราคาสูง ถ้าเทียบกับทั่วๆไป แต่ครีมอาบน้ำเหล่านี้ใช้ไม่เปลืองค่ะ ใช้น้อยมากก็ฟอกทั่วตัว ยิ่งถ้าใช้กับฟองน้ำจะประหยัดมากๆ แถมมีมอยส์เจอร์บำรุงผิวค่อนข้างปริมาณมาก ผิวนุ่มไม่แห้งตึง ผิวหน้าและผิวกายสำหรับผู้หญิงอย่างเรา ควรค่าแก่การลงทุนมากๆค่ะ 
วันนี้ขอบคุณมากนะคะที่อ่านจนจบค่ะ 
ฝันดีนะคะ