• Admin

LIGHTS,CAMERA,ACTION : SUPERFACE CUSHION


วันนี้ได้แกะลองคุชชั่นตัวใหม่ที่เพิ่งได้มาสักพักจากเว็บไซท์ http://thaicharis.com

บอกตรงๆทิฟเป็นคนที่เฉยๆกับคุชชั่นเกาหลีนะ

มันอาจจะเป็นเพราะว่า คุณเค้าไม่ค่อยตรงกับสภาพผิวของเรา ไหนจะสี ไหนจะเท็กซ์เจอร์ 

เลยทำให้รู้สึกเฉยๆ ซึ่งที่บ้านเนี่ย มีคุชชั่นหลายตัวมากกกก แต่ยังไม่เจออันที่ใช่ อันที่ถูกใจสักที

จนรู้สึกว่าเราคงอาภัพ 55555 อ่ะ! จนวันนี้สายตาเหลือบบบบ ไปเห็นคุชชั่นของ SUPERFACE ที่ได้มาสักพักแล้วก็ไม่ได้แกะซะที เอาล่ะ วันนี้ไหนๆก็ไหนๆ ลองซะเลยก็แล้วกัน

เฮ้อ...จะว่าไปหน้าตาช่างเปรี้ยวจี๊ดดสีเหลืองสดใสซะเหลือเกิ๊นน วางไว้ตรงไหนยังไงก็หาเจอ ทิฟไม่รู้จักแบรนนี้เลยนะ แต่เคยดูรีวิวของใครสักคนนี่หล่ะ จำไม่ได้จริงๆ Tv T บอกว่ามันดีนะ มันคุมมันดี เนื้อดี ไม่เหมือนคุชชั่นเกาหลีที่ใช้แล้วหน้าวาวๆเปียกๆ แต่ก็นะ...เราเห็น ละก็เลยผ่านไป เพราะยังไงซะ ก็ยังไม่ได้ไปเกาหลีเร็วๆนี้ แต่ดั๊นน ไปเจอในเว็บไซท์ของ Charis ไหนๆก็ไหนๆ คันนนนอยากจะลอง ก็เลยกดสั่งมาซะเลย แต่ก็ทิ้งดองไว้อย่างนั้นเกือบเดือน เพิ่งจะลองวันนี้นี่ล่ะ

ทิฟกดสั่งเบอร์ 02 มา ด้วยความเคยชินว่าคุชชั่นเกาหลีเบอร์ 01 ต้องขาวมากแน่ๆ แต่ที่ไหนได้ บ้าจริงเชียว! เบอร์ 02 มันก็ดันแอบเข้มไปนิดหน่อย 

( แต่จริงๆก็พอดีผิวกับคนไทยสีผิวปกตินะ แต่เราชอบให้มันสว่างกว่าผิวนิ๊ดนึง ) ในกล่องเนี่ยก็จะมีคุชชั่นแบบครบๆมาให้เรา 1 ตลับ พร้อมรีฟีล 1 อัน

เปิดมาฟึบ! ก็มีสติกเกอร์ปิดหน้าคุชชั่นไว้ล่ะ แต่นี่ดึงออก คุชชั่นจะเป็นฟองน้ำนุ่มๆ เป็นตาข่ายแบบถี่ๆ พัฟนุ่มดีมากพอสมควร ไม่อมเนื้อคุชชั่น ช่วยกะปริมาณคุชชั่นให้กำลังพอดีในส่วนนี้ถือว่าชอบ และสอบผ่าน

เนื้อคุชชั่นค่อนข้างแมท มีความฉ่ำเพียงเล็กน้อย 

ตอนกดดูเนื้อคุชชั่นปริมาณน้ำมันหรือความมันมีออกมานิดหน่อย โทนสีค่อนข้างเหลืองเหมาะกับผิวคนไทย

สิ่งแรกที่รู้สึกเลยตอนลงไปที่ผิวคือเนื้อค่อนข้างเบาและดูผิวสวยเป็นธรรมชาติ เกลี่ยง่าย ค่อนข้างแมท กลบพวกรอยแดง รอยคล้ำใต้ตาได้ดี จุดด่างดำยังไม่มิดเท่าไหร่ต้องใช้คอนซีลช่วยเล็กน้อย ช่วยอำพรางรูขุมขนได้ในระดับนึง โดยรวมถือว่าเป็น First Impression ที่ดี ค่อนข้างถูกใจเลยแหละ 

แต่ว่าติดที่สี รู้งี้เลือกเบอร์ 01 มาดีกว่า เพราะอย่างที่บอก เราเป็นคนชอบให้ผิวผ่องกว่าความจริงนิดนึงอ่ะ ไม่ชอบแต่หน้าพอดีผิว เพราะพอลงเมคอัพอื่นๆอย่างพวกคอนทัวร์อะไรไปแล้ว หน้ามันจะดูไม่ค่อยสดใสเท่าไหร่ เหมือนมันจะดูเหนื่อยๆยังไงก็ไม่รู้สิ แล้วถ้ายิ่งมีปัญหาเรื่องดรอปด้วยนะ ฮืออออ... อยากร้องไห้เลย 

ทิฟถูกใจเนื้อ เท็กซ์เจอร์มาก มันดูเป็นธรรมชาติ ไม่ทึบเป็นหน้ากาก แมทแต่ดูผิวสวยสุขภาพดี ถ้าให้คะแนนคือเต็มสิบ

( ไหนๆก็ไหนๆถ่ายสวอชลิปซะเลย!)

และเท่าที่ลองคุณคนนี้มาทั้งวัน สีก็ไม่ดรอปนะ ทิฟว่าเค้าสามารถควบคุมความมันได้ดีมาก เหงื่อออกผิวยังสวย ไม่ไหลไม่เยิ้มไม่คราบ หน้าเนียน ไม่ตกร่องรูขุมขน สรุปว่าดี ชอบมาก แต่คงต้องลองสั่งเบอร์ 01 มาลองอีกทีให้มันหายคาใจ 555555 

ถ้าใครอยากสั่งมาลองใช้บ้างก็สามารถสั่งได้ที่

thaicharis.com/Tyffvathu/6m4 นะคะ

สภาพผิวปัจจุบัน : ผิวมันขาดน้ำ มีปัญหารอยแดงนิดหน่อย ไม่มีปัญหาสิว และ จุดด่างดำ

#makeup #Cushion #Cosmetics #superface #คชน #คชชน #เกาหล #เครองสำอางเกาหล

449 views0 comments

Recent Posts

See All