• Admin

SUMMER FAV CUSHION : SHU UEMURA


พอถึงหน้าร้อน หรือ ช่วงที่อากาศร้อนมากๆ เราถือคติว่า ' ลงผิวเบาแล้วรอด ' จากการที่สังเกตตัวเอง ถ้าวันที่อากาศร้อน แล้วเผลอลงรองพื้นแน่นๆ ปกปิดหนักๆ เมื่อเจอเหงื่อ เจอความร้อน แล้วอุณหภูมิของผิวสูงขึ้น บอกตรงๆ หนักหน้ามากเวอร์! แทบอยากล้างหน้ากลางงานอีเวนท์ กลางห้าง มันซะเดี๋ยวนั้นเลย! และเราได้ค้นพบแล้วว่าการลงผิวเบา แค่พอให้ผิวสวย ทำให้เรารู้สึกสบายผิว สบายหน้า สดใส อารมณ์ดีไปตลอดวัน

ฉะนั้น คุชชั่นคือคำตอบ แต่ไม่ใช่กับทุกแบรนนะจะบอกให้! เพราะบางแบรนก็หนาเหนอะหนะเกินบรรยาย วันนี้เลยจะมาบอกต่อสาวๆทุกคนว่า คุชชั่นแบรนไหน คือลูกรักของเราในช่วงหน้าร้อน ( ซึ่งไทยแลนด์แดดสวรรค์มีหน้าร้อน 365 วันพอดิบ พอดี!)

SHU UEMURA รุ่นตลับสีดำ ทิฟจำชื่อรุ่นไม่ได้

จริงๆคุณเค้าคือ เบสที่ผสมกันแดด ฉะนั้นเนื้อจะมีความบางเบาไม่หนัก สามารถปรับสีผิวให้สม่ำเสมอสวยเพอร์เฟกขึ้นได้ แต่ไม่ช่วยเรื่องการปกปิดเท่าไหร่ สายผิวแน่นถ้าอยากจะใช้ ก็ไว้ใช้ลงก่อนที่จะลงรองพื้นเพื่อให้ผิวสวยขึ้นในระดับนึงก่อน ผิวจะได้เป๊ะมากกว่าเดิม แต่ตัวเรานั้น ไม่ได้ต้องการ ความปกปิดใดๆของผิว เพราะดิชั้นมันสายโชว์ผิว เอาแค่ว่า ช่วยปรับผิวให้ดูสวย อำพรางจุดบกพร่องได้ รวมไปถึงเบลอรูขุมขนได้นิดหน่อย และ ไม่ทำให้ผิวมัน ยิ่งเวลาผ่านไปผิวยิ่งสวย แค่นี้ก็พอใจมากๆแล้ว

สีที่ทิฟใช้คือสี Beige เป็นสีโทน Natutal ผิวโทนเหลืองใช้ได้ หรืออย่างทิฟที่ผิวมีติดไปทางชมพูนิดๆก็สามารถใช้ได้ ตลับและพัฟแอบมีความเยิน เพราะใช้มานานพอสมควร เวลาใช้ ใช้ไม่เยอะก็สามารถลงได้ทั่วหน้าแล้ว เนื้อคุชชั่นมีความบางเบา พิกเมนท์ดีในระดับนึง เนื้อค่อนข้างชุ่มชื้น ทำให้ผิวสวยฉ่ำมีเรเดียนซ์ แต่ไม่วาวเปียกเหนอะหนะ เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ผิวแห้งใช้แล้วทำให้ผิวดูชุ่มชื้นดูสวยมากขึ้น ผิวมัน ผิวผสม ทำให้ผิวดูชุ่มชื้นสวยฉ่ำแต่ไม่มัน เรื่องการคุมมันสามารถทำได้ดี อาจจะมีต้องซับหน้าบ้างหนึ่งครั้งระหว่างวัน และที่สำคัญผิวไม่ดรอปเลยตลอดทั้งวัน

คุชชั่นมีกันแดด SPF 38 PA++++ ผสมอยู่แล้ว

จะลงกันแดดก่อน หรือไม่ลง ก็ตามใจสาวๆ แต่เราติดลงกันแดดก่อนทุกครั้ง มันคือความเคยชินอะเนอะ จากภาพแรกที่ทิฟลงเนื้อให้ดู เห็นมั้ยว่ามันค่อนข้างเบามาก แต่พิกเมนท์ดีพอสมควร เนื้อคุชชั่นไม่แห้ง เป็นข้อดีที่ทำให้ผิวดูสวย ดูผิวเด็ก

รูปถัดมาทิฟลงให้ดูแค่ 1 ฝั่ง ก็จะเห็นความแตกต่างของผิวพอสมควร ในเรื่องรอยคล้ำใต้ตา รอยแดง และสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ

พอแต่งหน้าเสร็จทุกอย่าง ก็จะได้ผิวที่ดูสวยเป็นธรรมชาติ ทิฟมีการล็อคแป้งใต้ตานิดหน่อย ซึ่งใช้แป้ง Translucent โปร่งแสง เพื่อไม่ให้ไปรบกวนสีของคุชชั่นที่เราลงไว้ เห็นที่หน้าแก้มเงาๆนั่นคือความฉ่ำของตัวคุชชั่นนะ ทิฟแต่งหน้าไม่ลงไฮไลท์มานานมากแล้ว ถือว่าเป็นคุชชั่นเบสที่ชอบมาก หยิบมาใช้บ่อยมาก สามารถใช้ได้กับทุกสภาพอากาศ ตอนไปญี่ปุ่นอากาศแค่ 6°-2° ก็ใช้คุณคนนี้ล่ะ รอดทุกสถาณการณ์จริงๆ สำหรับราคาคุณคนนี้ 1,700 บาท รวมตลับ ตัวคุชชั่นและพัฟ ไม่ต้องซื้อแยก แต่ไม่มีรีฟีลให้นะจ้ะ

สภาพผิวปัจจุบัน : ผิวมันขาดน้ำ ไม่มีปัญหาสิว หรือจุดด่างดำ

รีวิสนี้เขียนจากความรู้สึกที่ใช้จริงมาเป็นระยะเวลาหลายเดือน และ ซื้อใช้เองชอบเองจริงๆค่ะ

#makeup #cushion #shuuemura #japancosmetics #cosmetics #beauty #foundation #basemakeup #sunscreen #suncare

40 views0 comments

Recent Posts

See All