• Admin

NEW FAVORITE SUNCARE


วันนี้เรามาอัพเดทกันแดดตัวใหม่ที่เราชอบกันดีกว่า ทิฟเคยได้ยินมานานว่ากันแดดของ SHISEIDO เนี่ย มีความดีงามมากกกก

ทางเราก็ยังไม่เคยได้ลองใช้ จนเนี่ย... เพิ่งจะได้มาลองใช้ New Suncare Series ของเค้า แล้วมันดีมากจริงๆ แต่อะไรล่ะที่เรียกว่าดี 

สำหรับทิฟนะ ทิฟไม่ค่อยได้สนใจเรื่องค่า SPF มากว่าต้อง 30 หรือ 50 เพราะชีวิตปกติเนี่ยจะอยู่ในอาคารซะมากกว่า นานๆจะออกกลางแจ้งแดดจัดๆทีนึง เลยไม่ได้ซีเรื่องนี้มาก แต่เรื่องที่ซีมากคือ เค้าคุมมันได้ดีรึเปล่า ใช้แล้วทำให้สีรองพื้นเปลี่ยน หรือดรอปมั้ย เหนอะหนะมั้ย นี่หล่ะ มันคือปัญหาที่ทิฟกังวล 

และจะพูดกันตรงๆ เลยว่า ทิฟเป็นคนที่มีครีมกันแดดเยอะมากกก แต่หยิบมาใช้จริงๆไม่กี่ขวด ซึ่ง SHISEIDO เนี่ยพอได้ลองก็กลายเป็นกันแดดที่ต้องหยิบมาใช้ทุกวันเฉยเลย

SHISEIDO New Suncare Series มีโปรดักส์ออกใหม่ทั้งหมด 3 ชิ้น

- ครีมกันแดดเนื้อน้ำ Perfect UV Protector SPF50+ PA++++ (50 ml. 1,500 บาท)

- ครีมกันแดดแบบสติ๊ค Clear Stick UV Protector (15 g. 950 บาท )

- ลิปกลอสบำรุงผสมกันแดด UV Lip Color Splash (5 สี 10 ml. 800 บาท)

เริ่มจากตัวแรก SHISEIDO Perfect UV Protector SPF 50+ PA++++ เนื้อจะเป็นลักษณะเหมือนน้ำนมสีขาวๆแต่พอลงไปที่ผิวแล้วไม่มีสี เนื้อเบา ซึมไว ไม่เหนอะ แต่รู้สึกได้เลยว่าชุ่มชื้น และที่เลิฟสุดคือใช้แล้วหน้าไม่มันเลย! ยืนยันได้จริงๆเพราะเราถามทั้งเพื่อน ถามทั้งแฟน ว่าวันนี้หน้ามันมั้ย คำตอบที่ได้คือ ไม่! ทั้งที่แต่งหน้าตั้งแต่เช้า ยันค่ำ ไม่มีการซับหน้า ทัชอัพ หรือล็อคแป้งใดๆทั้งสิ้น โอ้ววว ว้าว อะเมซซิ่ง555555 

ละที่เริดอีกอย่างคือคุณคนนี้ด้วยความที่มี SPF 50+ เลยสามารถปกป้องรังสียูวีได้มีประสิทธิภาพมากแม้ว่าจะต้องเจอทั้งน้ำทั้งเหงื่อ และยังสามารถป้องกันริ้วรอย จุดด่างดำจากแดด ทำให้ผิวเรียบเนียนและกระจ่างใสขึ้น ป้องกันผิวหมองคล้ำจากสภาพแวดล้อม ป้องกันการระคายเคืองจากเกสรดอกไม้ได้อีกด้วย ( เคยได้ยินมาว่า ที่ญี่ปุ่นเนี่ย ช่วง Spring เกรสดอกไม้คือตัวปัญหาเลย! ) 

และเท่าที่อ่านจาก Press Kit นะ เรื่องกลิ่นคือเก๋มาก นึกออกใช่มะว่าถ้ากลิ่นของน้ำหอมบางชนิด พอมันผสมปนเปกับเหงื่อของเราแล้วเนี่ย จากกลิ่นหอม จะกลายเป็นกลิ่นที่ชวนเวียนหัว แต่คุณคนนี้ไม่นะคะ เพราะกลิ่นหอมของเค้าถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ เมื่อผสมผสานกับกลิ่นเหงื่อ จะกลายเป็นกลิ่นที่หอมมมสดชื่น ไม่ชวนเวียนหัว อู้ยย ใส่ใจรายละเอียดสุดๆ สามารถใช้ได้ทั้งกับผิวหน้าและผิวตัว (แต่เราใช้แค่กับหน้า เพราะมัน แพงงงงงงงงงค่ะ! 55555 )

มากันที่ตัวที่สองหน้าตาเก๋ๆเห็นครั้งแรกก็อยากใช้แล้ว SHISEIDO Clear Stick UV Perfector คุณเค้าเป็นกันแดดชนิดแท่ง เนื้อโปร่งใส ไม่ทำให้มือเลอะเทอะ ดีมากกกกในกรณีที่ต้องแต่งหน้านอกสถานที่ บนรถ บนเรือ บนเครื่องบิน มี SPF 50+ เวลาใช้ก็แค่ปาดๆๆลงบนผิวแล้วเอามือค่อยๆเกลี่ยๆตบๆ และสามารถทาทับเมคอัพได้โดยที่ไม่ทำให้เป็นคราบ เอ้ยยยยยย ดี!!!!

อันนี้ดี ทิฟใช้แล้วชอบอะ ใช้แล้วหน้าไม่มัน ทีแรกก็คิดอยู่ว่าถ้าลงรองพื้นละจะเป็นคราบมั้ยนะ เนื้อมันจะหนืดๆมั้ยนะ สรุป ...ไม่เลยจ่ะ เนื้อลื่นๆ บางๆ สัมผัสดีมาก ลงรองพื้นไม่เป็นคราบ ทำให้เกลี่ยรองพื้นง่ายขึ้นด้วย คุณสมบัติเหมือนกับตัวข้างบนทุกอย่าง เราจะไม่พูดซ้ำ แต่บอกเลยว่าหยิบมาใช้สลับกันทุกวัน ตอนแรกแอบหวังว่าเอ..เค้าจะช่วยเรื่องเบลอรูขุมขนด้วยมั้ยนะเนื้อแบบนี้ แต่สรุปว่าไม่นะจ้ะ5555 ทาไพร์มเมอร์กันต่อไป

ถัดมาลิปกลอสผสมกันแดด SHISEIDO UV Lip Color Splash SPF 42 PA+++ ของทิฟเป็นสีส้ม (มีทั้งหมด 5 สี) เนื้อเค้าจะไม่ใช่กลอสแบบวาวเยิ้มเหมือนกินไก่ทอดนะ ไม่เหนียว ไม่เหนอะหนะ แค่ลืนๆมันๆเหมือนลิปมัน เค้าบอกว่าช่วยทำให้ผิวบริเวณริมฝีปากนุ่มขึ้น ชุ่มชื้นขึ้น ปกป้องริมฝีปากจากแสงแดด ซึ่งทางเราชอบเนื้อแบบนี้อยู่แล้วก็เลยถูกใจมากๆ ที่สำคัญคือไม่มีน้ำหอม ถือว่าดี กลิ่นจะได้ไม่ไปตีกันกับลิปสติกที่เราทา

ก็นี่ล่ะค่ะสาวๆ กันแดดที่ชอบที่ใช้ทุกวันในตอนนี้ ซึ่งถ้าใครอ่านBlog นี้แล้วสนใจก็สามารถไปหาซื้อกันได้ที่เคาท์เตอร์ SHISEIDO นะคะวางขายเรียบร้อยแล้วแหละ เลือกกกกันตามความชอบความต้องการแล้วกันเนอะ เพราะสำหรับทิฟ คุรทั้งสอง ดีพอๆกันทั้งสองเลยค่า

สภาพผิวปัจจุบัน : ผิวมันขาดน้ำ

รีวิวนี้เขียนจากการใช้จริง และมีการออกแดดจัด เจออากาศร้อนอบอ้าวจริง และทางแบรนส่งโปรดักส์มาให้ทดลองใช้เท่านั้น

#shiseido #uvprotector #shiseidouvprotector #skincare #suncare #sunscreen #sunblock #facial #beauty #cosmetics #ครมกนแดด #ซเซโด #ซเซโด

86 views0 comments

Recent Posts

See All