MY HAIR ROUTINE AND FAVORITE PRODUCT 2017

12 . JANUARY . 2018

เห็นทิฟดัดผมแทบทุกวัน แถมผมก็ผ่านการทำสีมาอย่างหนักหน่วง อยากรู้ใช่มะ ว่าทิฟใช้อะไรบ้าง ผมมันถึงไม่พังอย่างที่ควรจะเป็น จริงๆเรื่องผมเนี่ย การดูแลรักษามันก็ยากเหมือนกันนะ ยิ่งคนที่ชอบดัดผมแบบทิฟด้วย ดัดจนมันกลายเป็นซิกเนเจอร์ของตัวเอง  ดัดจนไม่ชินเวลาที่ตัวเองปล่อมผมตรงไปซะแล้ว จริงๆก็มีช่วงพักจากการดัดลอนบ้าง (อย่างมากก็อาทิตย์นึง) 

ก็จะเปลี่ยนไปมัดผมรวบตึง แต่ก็อย่างที่บอก สุดท้ายอดใจไม่ไหวก็ต้องดัดผมอยู่ดีนั่นล่ะ!!! 

วันนี้เลยตั้งใจที่จะมาแชร์ MY HAIR ROUTINE AND FAVORITE PRODUCT ตลอดทั้งปี 2017 มาให้ทุกคนได้ดูกันว่ามีตัวไหนกันบ้าง 

เริ่มจากแชมพูก่อนนะ ทิฟเป็นคนที่ชอบใช้แชมพูอ่อนๆเบาๆ ยิ่งส่วนผสม

มาจากธรรมชาติยิ่งชอบมาก ที่ติดใจสุดๆเลย ก็จะเป็น

L’OCCITANE HUILES D’OLIVIER จริงๆมีทั้งแชมพู และ ครีมนวด แต่เราว่าครีมนวดมันยังไม่ใช่สำหรับเรา ด้วยความที่มันมีความเป็นธรรมชาติสูงไง

แล้วผมเราเสียมากแห้งมาก มันเลยเอาไม่อยู่ แต่แชมพูนี่สิดีงามมาก

ถึงแม้สระแล้วผมไม่ได้นุ่มสลวยอะไรมาก แต่มันช่วยถนอมเส้นผมของเราได้อย่างดีเยี่ยม คือเค้าเป็นแชมพูที่ไม่มีฟอง ไม่มีส่วนผสมของ SLS และ Silicone

มีส่วนผสมจากน้ำมันหอมระเหย 5 ชนิด ช่วยให้ผ่อนคลาย

และบำรุงหนังศรีษะให้แข็งแรงขึ้น (เอาจริงๆว่าทิฟเนี่ยหนังศรีษะอ่อนแอมากเวอร์) สิ่งนี้แหละ คือตัวช่วยของทิฟเลย

SHOP L'OCCITANE >

ทีนี้เรามาต่อที่ครีมนวดหรือครีมบำรุงผมกันบ้าง ในส่วนนี้เนี่ย ขอจัดเต็ม เพราะเราต้องทำการบำรุงปลายผมช่วง 15 เซนอย่างหนักหน่วง

ทิฟเลยเลือกใช้เป็น DOVE MOISTURE CARE TREATMENT จะบอกให้ว่า เป็นตัวเดียวกันกับตัวที่ที่ขายดีที่ญี่ปุ่นเลยจ้าาา

ที่สำคัญเป็นสูตรที่เหมาะกับผมแห้งเสียมากเวอร์ และใช้เวลานวดแค่ 30 วินาทีเท่านั้น ไม่ต้องหมัก ไม่ต้องรอ ปุ๊ปปั๊บล้างออกได้เลย

ที่สำคัญคือใช้แล้วผมนุ่ม และดีขึ้นมากๆ จากผมที่แห้งกรังกลายเป็นผมสวยขึ้นมาเลย (ก็สวยในระดับผมที่มันเสียอยู่นะคุณ

แต่มันไม่ได้ดูแห้งแล้งไร้การเยียวยา) ถือว่าเป็นครีมนวดที่กู้ปลายผม 15 เซนให้ดีขึ้นได้แบบมากๆๆๆ ประทับใจสุดๆ กระซิบว่า

มีขายที่ TOPS ที่เดียวนะจ้ะ ไปหาซื้อที่อื่นไม่มีน้าาาา

หลังจากที่เราสระผมกันเสร็จเรียบร้อย เราก็มาไดร์ผมกันต่อ แต่ก่อนที่จะไดร์!!!  ทิฟจะฉีดสเปร์ยกันความร้อนอยู่เสมอ ที่ใช้ประจำๆก็เป็นของ TRESEMME' 

KERATIN SMOOTH FLAT IRON SMOOTHING SPRAY

คือตอนไปซื้อเนี่ย ก็ไม่ได้มีความรู้เรื่องสเปร์ยกันความร้อนเท่าไหร่หรอก อันไหนดูน่าใช้เราก็หยิบอันนั้น แต่เอ้ยยย เราว่าตัวนี้ดีพอสมควรเลยนะ ผมไม่รู้สึกเหนียว (เคยเจอบางยี่ห้อผมเหนียวมาก) จากที่สังเกตทำให้ไดร์ผมแห้งไวขึ้นด้วย คิดว่ามันค่อนข้างจำเป็นกับคนที่ต้องไดร์ผม

ดัดผมบ่อยๆ ฉีดไว้ก็ดี ถือว่าเป็นการปกป้องเส้นผมอีกชั้นนึงแล้วกันนะ

tyffvathu Beauty & Lifestyle

Content Creator

สะสมเครื่องสำอาง 

คลั่งไคล้ใน Street Brand

ชอบเรื่องอาหาร และ ขนมเป็นชีวิตจิตใจ 

เวลาว่างชอบไปขับโกคาร์ท

ชอบไปเที่ยว ชอบช้อปปิ้ง 

หาขนมอร่อยๆทาน

และทั้งหมดนี้ คือความสุขของเรา :)

  • Facebook - Grey Circle
  • Twitter - Grey Circle
  • YouTube - Grey Circle
  • Instagram - Grey Circle

INSTAGRAM

- BEAUTY -

LOVE DIOR
LOVE J'ADOR

YOU MAY ALSO ENJOY

- BEAUTY -

REVIEW

BOBBI BROWN

และถ้าวันไหนเราดัดผม เราก็ต้องฉีดสเปร์ยเพื่อเพิ่มวอลลุ่มให้กับโคนผม เรามีความรู้สึกว่า ดัดผมลอนตุ๊กตา

แล้วโคนผมลีบแบนมันดูแปลกยังไงไม่รู้ สิ่งนี้ก็เลยถือว่าจะเป็นและใช้เป็นประจำ ยี่ห้อนี้เนี่ยซื้อที่ซีโฟร่า (กระซิบว่าราคาแอบแรง)

ชื่อว่า ALTERNA CAVIAR ANTI-AGING ก่อนที่เราจะไดร์ผมเนี่ย เราฉีกสเปร์ยกันความร้อนใช่มะ ละก็ฉีดตัวนี้ที่โคนผมใช่มะ ละก็ไดร์ผมตามปกติ แต่ตรงโคนเนี่ยยยยย ตอนไดร์ผมให้เราคว่ำหัวลงและไดร์ย้อนขึ้น คุณขาาา หัวฟู โคนผมนี่ยกเลยค่ะ เริ่ดสุดๆ

เอ้าาา ไม่พูดถึงไดร์ไม่ได้ ไม่ใช่แค่เป่าผมให้แห้งไวอย่างเดียว ข้าวของยังกระจุยกระจายหมด เป็นไดร์เป่าผมที่แรงมากเวอร์ (และแพงมากเวอร์) ของแพงๆแบบนี้ แน่นอนค่ะวธูไม่ได้ซื้อเอง แต่วธูแต้มบุญสูง แบรนจึงให้มา นี่คือ DYSON ไดร์หน้าตาประหลาดไม่มีใบพัด ไม่มีอะไรเลย

แรงลมมันจะ มันจะออกมาตรงวงกลมๆสีเงินๆตรงนี้เป็นอะไรที่เก๋มาก ดูไฮโซสุดๆ ดีต่อใจ เห้ยยย แต่ของเค้าดีจริงๆ ไดร์ผมแห้งไว

ไม่ร้อนหัว แถมผมไม่เสียด้วย

ที่ม้วนผมที่เราชอบตอนนี้นั้นคือของ CREAT ION คือเลอซาช่า

ไม่ใช่ไม่รัก แต่ตอนนี้เรากำลังไว้ผมยาว ครีเอทไอออนเนี่ย

ลอนมันใหญ่ดี เหมาะกับความยาวของผมในช่วงนี้ ที่สำคัญคือสามารถพกไปใช้ได้ทั่วโลก สะดวกไม่ต้องที่เต้าแปรงไฟ เราก็เลยชอบ แล้วเวลาดัด มันก็ไม่ทำให้ผมเสียเหมือนกับเลอซาช่านั้นละ

แต่แอบทำให้ผมดูชุ่มชื้นกว่าหน่อย ช่วงหลังๆมานี้เราก็เลยใช้อันนี้เป็นประจำ ก็แค่นั้นเอ๊งงงงง

อีกไอเท็มที่ขาดไม่ได้เช่นเดียวกัน แหม๋ บางทีเราก็ขี้เกียจสระผมเนอะ สระผมทุกวันมันก็ไม่ดีกับหนังศรีษะ แต่บ้านเราเป็นเมืองร้อน สระเช้า เย็นมันซะแล้ว MAMONDE PANG PANG HAIR SHADOW คือสิ่งที่ช่วยชีวิต

มันดีมากทุกคน เราไม่ชอบไดร์แชมพูแบบสเปร์ย ใช้แล้วรู้สึกว่าแพ้ มีรังแค พอมาเจอตัวนี้แล้วดีงามมาก มันเป็นลักษณะแป้งๆ คือเอาจริงๆ ผลลัพธ์มันเหมือนกันการโรยแป้งที่หัว แต่ไม่ทำให้หนังหัวเราขาว

เพราะมันเป็นแป้งแบบอัดแข็ง วิธีการใช้ก็แค่เอาพัฟที่เค้ามีให้ จุ่มๆเนื้อแป้งแล้วทาที่หัว แค่เนี้ยยยยย ง่ายมาก ความมันก็จะหายไปเหมือนเราเพิ่งสระผมมาใหม่ๆเลย

หลังจากที่ดัดผมเสร็จ เราก็ค้นพบว่าเราเจอสิ่งนึง ที่ทำให้ผมเรียงตัวสวยขึ้น จับลอนได้นานขึ้น และทำให้ผมดูสุขภาพดีขึ้น นั้นก็คือ HEY! DEUX YEOZA LEAVE IN TREATMENT เป็นทรีทเม้นผมแบบไม่ต้องล้างออก ตัวนี้ทิฟพูดถึงบ่อย ใน FAV OF THE MONTH ใน เฟสบุค ไอจี ก็เคยแชร์มาแล้ว บอกเลยว่าเราชอบมากจริงๆ

SHOP HEY! DEUX YEOZA >

และสุดท้าย OUAI TEXTURIZING HAIR SPRAY LAQUE TEXTURE จริงๆตัวนี้เป็นสเปร์ยที่เพิ่มเท็กซ์เจอร์ให้กับผมของเรา แต่ทิฟชอบเอามาใช้เก็บลูกผมเวลาที่รวบผมตึง มันเป็นสเปร์ยแห้งๆ ฉีดไปที่ผมแล้วไม่รู้สึกเหมือนปาดแลกเกอร์ที่หัว เก็บลูกผมได้ดี อยู่ทนทั้งวัน ไม่ดูปลอมดูเป็นธรรมชาติ แถมกลิ่นยังหอมมากๆด้วย (กลิ่นเหมือนแมกโนเลียเลย) หาซื้อได้ที่ซีโฟร่า มีขวดเล็กแบบพกพาด้วยนะ ลองไปซื้อขวดเล็กมาใช้ก่อนก็ได้เพราะราคาแอบแรงเหมือนกัน

SHOP OUAI >

นี่ละค่ะ คือโปรดักส์ที่ทิฟชอบและใช้เป็นประจำในหมวดของเส้นผม ทีนี้ทุกคนก็รู้กันแล้วเนอะว่าทิฟดูแลรักษาผมยังไง ใช้อะไรบ้าง ไขข้อข้องใจกันแล้วเนอะ หวังว่าทุกคนคงจะชอบบล็อกนี้นะคะ วันนี้ทิฟต้องไปก่อนแล้วค่ะ บ้ายบาย