tyffvathu Beauty & Lifestyle

Content Creator

สะสมเครื่องสำอาง 

คลั่งไคล้ใน Street Brand

ชอบเรื่องอาหาร และ ขนมเป็นชีวิตจิตใจ 

เวลาว่างชอบไปขับโกคาร์ท

ชอบไปเที่ยว ชอบช้อปปิ้ง 

หาขนมอร่อยๆทาน

และทั้งหมดนี้ คือความสุขของเรา :)

  • Facebook - Grey Circle
  • Twitter - Grey Circle
  • YouTube - Grey Circle
  • Instagram - Grey Circle

INSTAGRAM

YOU MAY ALSO ENJOY

- BEAUTY -

LOVE DIOR
LOVE J'ADORE

2 . NOVEMBER . 2018

IMMANAGE

ใครที่ติดตามเพจทิฟก็คงจะเห็นทิฟมีการอัพเดทการใช้สกินแคร์ตัวนึงอยู่เป็นประจำ เป็นสกินแคร์ที่ตั้งใจ

จะเก็บผลการใช้ทั้งหมด 2-3 เดือนเพื่อมารีวิวรวบยอดให้สาวๆได้อ่านกันแบบจัดเต็มสมใจกันในบล็อกนี้ว่า

คุณเค้ามีดีอะไร ทำไมทิฟถึงตัองตั้งใจใช้ตั้งใจเก็บผลกันขนาดนี้ 

บอกก่อนเลยค่ะว่าในช่วงหลังมานี้ พออายุมากขึ้น ผิวเราก็เริ่มที่จะมีปัญหาจุกจิกกวนใจ ยิ่งอากาศ แดดร้อน มลภาวะ การใช้ชีวิตของเราในทุกวันนี้ แน่นอนว่ามันจะต้องทำให้เกิดปัญหาผิวที่ชัดมาอย่างนึงเลยก็คือ สีผิวที่ดูหมองคล้ำ

มีจุดด่างดำ ไม่สม่ำเสมอ เหมือนแต่ก่อน แล้วมันก็เป็นความพอเหมาะพอดีกันกับตอนที่เรามีปัญหาเราก็ได้รับการติดต่อจากสกินแคร์แบรนด์นึงนั่นก็คือแบรนด์ Immanage ที่เราจะมาพูดถึงกันในวันนี้ค่ะ

165134.jpg
165135.jpg
165136.jpg

IMMANAGE

- BEAUTY -

REVIEW

BOBBI BROWN

ย้อนกลับไปเกือบสองเดือนก่อน ทางแบรนด์ได้ติดต่อเพื่อส่งเซรั่มมาให้เราได้ทดลองใช้ดู จุดเด่นของแบรนด์เค้าคือ 

เป็นสกินแคร์ที่ช่วยเรื่องเคลียร์ผิวที่เสียสะสม ทำให้ผิวพร้อมเปิดรับการบำรุง และช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่ทดแทน ทำให้ผิวของเราดูกระจ่างใสสุขภาพดีขึ้นได้ ทีนี้ พอทิฟดูส่วนประกอบ ก็ค่อนข้างน่าสนใจมากทีเดียว อย่างตัว Fullerenes C60 หรือเพชรนาโน ที่ทำหน้าที่เหมือนฟองน้ำนาโน ช่วยดูซับของเสียออกจากเซลล์ผิวด้วยการดักจับอนุมูลอิสระ โดยมีฤทธิ์ในการต้านอนุมูลอิสระมากกว่าวิตามินซีถึง 125 เท่า ป้องกันไม่ให้เซลล์ผิวถูกทำลายด้วยรังสี UVB และสามารถเพิ่มความแข็งแรงของผิวได้อีกด้วย ส่วนตัวส่วนประกอบอื่นเนี่ย ก็จะมีพวก 

1.Plankton (Artemia Salina) – GP4G
- ช่วยลดความเสียหายของ DNA ที่เกิดจากรังสี UV ทำให้ผิวได้รับการปกป้องและกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ได้นาน  ทดสอบจากการวัดค่า เคราตินหรือคอลลาเจนในผิวคน
2.Decapeptide – 12
- ยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานินที่ดีกว่าสารไฮโดรควินินถึง 17 เท่า โดยไม่มีความเป็นพิษต่อเซลล์ จึงปลอดภัยสูง และสามารถใช้รักษาฝ้า กระ ต่อเนื่องระยะยาวได้ ทำให้ผิวกระจ่างใส ฝ้า กระ ลดเลือนลง
3.PhytoCellTecTM
- ชะลอกระบวนการชราของผิวหนัง ปกป้องเซลล์ที่มีค่าที่สุด อย่าง “สเต็มเซลล์” กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพแล้วให้หลุดออกอย่างอ่อนโยน มีผิวสดใส นุ่มกระชับ อ่อนเยาว์กว่าที่เคย
4.CYCLOPEPTIDE 5 (merck Germany)
- อนุภาคเปปไทด์รูปวงแหวนที่จะล็อกพอดีกับโครงสร้างผิว พร้อมส่งสัญญาณเลียนแบบการสร้างคอลลาเจนที่มีประสิทธิภาพตรงเข้าพยุงผิวไม่ให้เกิดร่องลึก ช่วยซ่อมแซมและรักษาสมดุลในการฟื้นบำรุงผิว ทำให้ผิวที่อ่อนล้าจากการยืดหดของกล้ามเนื้อกลับมากระชับ เรียนเนียนขึ้น

รู้สึกสบายผิวมากขึ้น เหมือนผิวได้หายใจเพราะเราได้เคลียพวกเซลล์ผิวที่เสียสะสมออกไป และได้สร้างผิวใหม่ที่แข็งแรงขึ้นมาแทนที่ ปัญหาผิวอื่นๆก็จะลดน้อยลงตามไปด้วย

"

"

พอทิฟได้ทำความเข้าใจกับผลิตภัณฑ์ของเค้าก็เลย อะ ไหนๆเราก็เผชิญปัญหาในส่วนนี้อยู่ ก็ตบปากรับคำที่จะลองใช้ Immanage และตั้งใจว่าจะเก็บผลการใช้อย่างจริงจังค่ะ

 

ที่นี้เรามาเริ่มจากเนื้อผลิตภัณฑ์กันก่อน ทิฟถือว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่สำคัญอันดับต้นๆเลยก็ว่าได้ เพราะเนื้อผลิตภัณฑ์มีผลกับการบำรุงมากและมีผลกับเมคอัพของเรามากๆเช่นกัน ถ้าหากเนื้อผลิตภัณฑ์ไม่ซึมลงผิว มีการกองอยู่บนผิว จะทำให้การบำรุงนั้นไม่ได้ประสิทธิภาพ และ ทำให้เมคอัพของเรายับเยินได้ในระหว่างวันค่ะ

165137.jpg
165138.jpg
165139.jpg

เนื้อเซรั่มของ Immanage จะมีลักษณะใสๆไม่มีสี ไม่มีกลิ่น เวลาทีลงไปที่ผิวในตอนแรกจะมีความรู้สึกว่า

เนื้อเซรั่มหนืดๆหนึบๆเล็กน้อย เวลาที่ทาเราจะใช้วิธีการวอร์มเนื้อเซรั่มที่มือเล็กน้อยและใช้วิธีการกดลงไปบนผิวให้ทั่ว

เซรั่มจะซึมลงสู่ผิวโดยไม่ต้องนวด จะเห็นได้เลยว่า เซรั่มจะซึมลงผิวได้ดีมากแต่ก็ยังคงความชุ่มชื่นให้กับผิวได้ดีมากๆเช่นกัน ทีนี้ เวลาที่เราใช้ก่อนแต่งหน้า โดยเฉพาะคนผิวมันแบบทิฟ ก็จะไม่เจอปัญหาผิวมันระหว่างวัน หรือทำให้

เมคอัพของเราเสียหายระหว่างวันนั่นเองค่ะ ซึ่งถือว่า ในส่วนนี้ทำให้ทิฟประทับใจมากๆเลยแหละ

ต่อมาเรามาดูผลการใช้ของทิฟกันดีกว่าค่ะ จะเป็นช่วงที่ทิฟใช้ได้ 7 วัน 14 วัน 30 วัน และ 45 วัน ค่ะ

165143.jpg
165142.jpg
165140.jpg
165141.jpg

- เริ่มจาก 7 วันแรก เริ่มสังเกตได้ว่ารอยแดงอักเสบจากพวกสิวผดได้ลดลง รูขุมขนกระชับขึ้นจนเห็นได้ชัด ส่วนเรื่องสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอยังคงเหมือนเดิม คิดว่าในส่วนนี้คงต้องให้เวลาเค้าอีกสักพักแหละ

- 14 วันผ่านไป ไม่ได้ถ่ายผิวสดๆเก็บไว้ แต่ประทับใจมากเนื่องจากว่าเราไปเที่ยวเกาหลีต้อนตอนช่วงหน้าฝน อากาศค่อนข้างร้อนและชื้นๆ แต่ด้วยความที่เนื้อเซรั่มเค้าบางเบา ชุ่มชื่น แต่ไม่เหนอะหนะ ขนาดเดินช้อปปิ้งร้อนๆทั้งวัน หน้าก็ยังรอดอยู่ได้ทั้งวัน เป็นอะไรที่อยากบอกต่อทุกคนจริงๆ

- 30 วันแล้วนะกับการใช้ Immanage ก็ยังคงชอบเนื้อเซรั่มที่ทาปุ๊บซึมปั๊บไปกองบนผิว รู้สึกสบายผิวมากขึ้น ผิวดูกระจ่างใสขึ้นแล้วล่ะ แต่แอบมีสิวขึ้นตรงจมูก 1 เม็ด เดี๋ยวมาดูว่าครบ 45 วัน เค้าจะช่วยอะไรเราได้อีกบ้าง

- และแล้วก็มาถึง 45 วัน ผิวที่ดูกระจ่างใส สดใสอยู่แล้วกลับยิ่งสดใสกว่าเดิม สิว รอยแดงตรงจมูกก็หายไปและไม่ทิ้งรอยดำ พวกฝ้ากระเองก็เริ่มจางลงเรื่อยๆแล้วนะ สุดยอดมากๆเลย เอาไปเต็ม 10

สรุปแล้วก็คือ ตอนนี้ใกล้จะหมดขวดที่ 1 แล้วทุกคน เตรียมแกะขวดที่สองแล้ว (จะบอกว่า ขวดที่สองนี่ซื้อใช้เองเลยจ้า) ยอมรับเลยว่าเป็นเซรั่มที่แก้ปัญหาผิวเรื่องปัญหาผิวที่ไม่กระจ่างใสได้ตรงจุดมาก รู้สึกสบายผิวมากขึ้น เหมือนผิวได้หายใจเพราะเราได้เคลียพวกเซลล์ผิวที่เสียสะสมออกไป และได้สร้างผิวใหม่ที่แข็งแรงขึ้นมาแทนที่ ปัญหาผิวอื่นๆก็จะลดน้อยลงตามไปด้วย ถือว่าเป็นสกินแคร์ที่อยากจะมาแนะนำให้กับสาวๆที่มีปัญหาผิวแบบทิฟได้ลองอ่านและลองตัดสินใจดูค่ะว่าตอบโจทย์มั้ย ถ้าตอบโจทย์และสนใจ สามารถซื้อได้ทางเพจของเค้าเลยค่ะ Facebook : immanage หรือทาง www.immanage.com และ Eveandboy ทุกสาขา ราคาขวดละ 950  บาท ค่าาาา