FIVE SUNSCREEN FOR SUMMER

19 . APRIL . 2018

ฮัลโหลล สาวๆ It's summer time วู้ววววว ดีใจแกล้งๆไปงั้นหละ ฮ่าาๆๆๆ  นี่ก็เข้าหน้าร้อนอย่างเต็มตัวแล้ว วันนี้ทิฟเลยหยิบครีมกันแดด

ที่เหมาะกับอากาศร้อนอบอ้าว แสงแดดแรงนี่สุดๆ พร้อมแผดเผาให้ผิวไหม้กันไปเลยทีเดียว แต่ว่าาา กันแดดทุกชิ้นที่ทิฟหยิบมาวันนี้เนี่ย

มีความชุ่มชื้นสูงมากก  ทาแล้วสบายผิว เนื้อบางเบา ซึมไว ไม่เหนอะหนะ ไม่ทำให้เมคอัพพังระหว่างวัน ที่สำคัญมากๆก็คือ ค่า SPF สูงม๊ากกกกก

เหมาะกับแดดประเทศไทยสุดๆ อธิบายอย่างงี้ก่อน ถ้าสำหรับใครที่ต้องเจอแดดบ้าง มีการเดินออกไปปากซอย ทานข้าวแถวออฟฟิส ไปขึ้นบีทีเอส

เอ็มอาร์ที ให้เลือกกันแดดที่มี SPF 40 50+ เข้าไว้ แต่ถ้า คุณเป็นคนที่แทบจะไม่ออกไปเจอแดดเลยยย อยู่แต่ในบ้านปิดม่านทึบ อยู่แต่ในออฟฟิส

โดนแต่แสงไฟ หรือขับรถระยะทางสั้นๆแล้วเข้าห้างทันที กลับออกมาอีกทีก็มืดค่ำ ก็เลือก SPF ประมาณ 30 ได้ ไม่มีปัญหา แต่เอาจริงๆ

ลือกสูงๆไว้หน่อยก็ดีนะ เพราะนี่ขนาดดิชั้น อยู่แต่บ้าน แต่ห้องทำงานเป็นหน้าต่างบานใหญ่ ใช้กันแดด SPF30 ยังรู้สึกหน้าดำเล๊ยย รีบไปคว้า 50+ มาใช้ด่วน!!!!!!

เริ่มจากชิ้นแรกเลยแล้วกัน SHISEIDO PERFECT UV PROTECTION SPF 50+ PA++++ ( ราคา 1,500 บาท )

ขวดนี้ทิฟชอบและหยิบมาใช้บ่อยที่สุดในช่วงนี้แล้ว คือ...เค้าสามารถกันแดดได้ดีมากกก โดนแดดแรงยังไงก็รอด หน้าไม่ดำ

ช่วยปกป้องผิวไม่ให้เกิดริ้วรอยด้วยนะคะคุณ เนื้อจะเป็นแบบน้ำนม

ที่ทาแล้วชุ่มชื่น บางเบา ซึมไว ไม่ทำให้หน้ามันตลอดวัน เชื่อได้

เพราะทิฟหน้ามันมากกกก แล้วเวลาที่ใช้กันแดดขวดนี้นะ

ถ้าไม่ได้ซนไปลองใช้รองพื้นใหม่ คูชั่นใหม่ แล้วแป่ก แทบจะไม่เคย

ต้องซับหน้า หรือเติมหน้าเลยตั้งแต่สายๆยันเย็น เหมือนกับว่า

เค้าช่วยให้เมคอัพยึดเกาะหน้าได้ดีขึ้นด้วย ชิ้นนี้ก็เลยเป็นหนึ่งชิ้นที่อยากจะแนะนำมาก ถ้าสะดวกอยากให้สอยตาม เพราะคุณเค้าดีมากจริงๆ

ถัดมาชิ้นที่สอง SUPERGOOP! UNSEEN SUNSCREEN BROAD SPECTRUM SPF 40 (ราคา 1,250 บาท )

ชิ้นนี้จะมีความเก๋ และแปลกใหม่นิดนึง จะเรียกว่าเป็นไพร์มเมอร์ที่ผสมกันแดด หรือเรียกว่าเป็นกันแดดเนื้อไพร์มเมอร์ดี แต่เอาเถอะ เดี๋ยวจะงงไปมากกว่านี้ เนื้อกันแดดเค้าจะเป็นเหมือนไพร์มเมอร์ ใสๆ เบาๆ ไม่มีพาราเบน ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน และไม่มีสี สามารถอำพรางรูขุมขนได้ดีในระดับนึง ปรับผิวให้สมูทมากขึ้น ชอบตรงที่ เกลี่ยง่าย ไม่ทำให้หน้าเป็นคราบ แต่เรื่องความมันระหว่างวันนี่มีบ้างนะ ยังไงก็ต้องซับหน้า ครั้งนึง เลยถือว่าเหมาะกับคนผิวมันมากพอสมควร สะดวกในการใช้งาน มีหลอดเดียวจบทั้งกันแดด ทั้งอำพรางรูขุมขน เตรียมผิวให้พร้อมก่อนการแต่งหน้า คุ้มมากกับราคา 1,250 บาท

ชิ้นนี้ซื้อได้ในซีโฟร่านะจ้ะ

ชิ้นที่สามเพิ่งได้มาสดๆร้อนๆ BIORE UV AQUA RICH SPF 50+ PA++++ ( ราคา 420 บาท )

โดยส่วนตัวทิฟชอบกันแดดของบิโอเรมากอยู่แล้ว ก่อนหน้านี้ก็จะใช้ขวดสีเหลือง MILD CARE MILK มาตลอดไม่ต่ำกว่า 5 ขวด

แต่พอได้มาลองรุ่นนี้ก็ชอบมาก เพราะเวลาเกลี่ยลงไปที่ผิว รู้สึกได้เลยว่าเนื้อเบาเหมือนกับน้ำ เกลี่ยแล้วซึมหายแว๊บบบ ลงผิวไปเลย รู้สึกถึงความชุ่มชื้น และเย็นสบายผิวมากกก ชอบตรงที่สามารถกันน้ำกันเหงื่อได้ ทาทับเมคอัพได้ โดยที่ไม่ทำให้เมคอัพเสียหายหรือเป็นคราบ และไม่ทำให้ผิวมัน ราคาดี ราคาน่ารัก หาซื้อสะดวกด้วยค่ะ

มาที่ชิ้นต่อไปกันเลยค่ะ L'OREAL UV PERFECT SUPER AQUA ESSENCE SPF 50+ PA++++ ( 339 บาท )

จริงๆกันแดด ลอรีอัล UV Perfect มีออกมาสี่รุ่นนะ ทิฟได้ลองครบทุกรุ่นแล้ว รุ่นนี้เป็นรุ่นนึงที่ชอบมาก เพราะเนื้อบางเบาเหมือนน้ำนม เกลี่ยแล้วซึมทันที แต่ยังคงความฉ่ำๆไว้ที่ผิวนิดๆ สำหรับทิฟไม่เหนอะหนะนะ สบายผิวดี แต่ถ้าวันไหนทิฟจะใช้กันแดดหลอดนี้ทิฟจะล็อคผิวด้วยแป้งฝุ่นตลอด

ส่วนเรื่องกันแดดของเค้าทำได้ดีมาก คือเค้าไม่ได้กันได้แค่เฉพาะ UVA หรือ UVB แต่สามารถกันได้ถึง LONG UVA ซึ่งเป็นตัวที่ทำร้ายผิวได้ถึงระดับ DNA ส่วนอีกรุ่นที่ชอบก็คือหลอดสีเขียว แต่แอบชอบหลอดฟ้ามากกว่าหน่อยนึง ส่วนหลอดอื่นๆเป็นกันแดดแบบมีสี ทิฟไม่ค่อยได้หยิบใช้เท่าไหร่เพราะรู้สึกว่ารบกวนสีของรองพื้นมากเกินไป จะถูกใจแบบที่ไม่มีสีมากกว่า

ขวดสุดท้ายของเราในวันนี้คือ MIZUMI UV WATER SERUM 100% NON CHEMICAL SUNSCREEN SPF 50+ PA++++

ความดีงามของกันแดดที่เป็นแบบ Non Chemical ก็คือสามารถทาแล้วออกแดดได้ทันที ไม่ต้องมานั่งรอ 30 นาทีเหมือนกันแดดทั่วไป

(แต่ถ้าใครแต่งหน้า ในส่วนนี้ก็ไม่ใช้ปัญหา เพราะกว่าจะแต่งเสร็จก็ปาไปสองชั่วโมง! ) ครีมกันแดดจะเป็นเนื้อน้ำนมสีขาวๆ แต่พอเกลี่ยลงไผที่ผิวแล้วจะกลืนหายไป ไม่มีสี ซึมไวได้ดีพอสมควร ทิ้งความฉ่ำไว้บนผิวน้อยมากๆ ไม่รู้สึกเหนอะหนะ และอ่อนโยนกับผิวม๊ากก ผิวแพ้ง่ายใช้ได้เลย ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน แอลกอฮอล์ สี น้ำหอม และพาราเบน ให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้ดี แต่ไม่กันน้ำนะ รุ่นสีส้มจะกันน้ำได้ดีกว่า แต่เนื้อจะหนากว่านิดหน่อยอันนี้เลือกตามความชอบเนอะ แต่ใช้ได้ดีพอๆกัน

tyffvathu Beauty & Lifestyle

Content Creator

สะสมเครื่องสำอาง 

คลั่งไคล้ใน Street Brand

ชอบเรื่องอาหาร และ ขนมเป็นชีวิตจิตใจ 

เวลาว่างชอบไปขับโกคาร์ท

ชอบไปเที่ยว ชอบช้อปปิ้ง 

หาขนมอร่อยๆทาน

และทั้งหมดนี้ คือความสุขของเรา :)

  • Facebook - Grey Circle
  • Twitter - Grey Circle
  • YouTube - Grey Circle
  • Instagram - Grey Circle

INSTAGRAM

YOU MAY ALSO ENJOY

- BEAUTY -

LOVE DIOR
LOVE J'ADORE

- BEAUTY -

REVIEW

BOBBI BROWN

ทิฟปาดเนื้อครีมกันแดดให้ได้ดูเพื่อเป็นการตัดสินใจในการซื้อนะคะ

แต่ถ้าให้เรียงเรื่องการควบคุมความมันจากคุมมันมากไปคุมมันน้อย 

ก็จะเป็นตามนี้ค่ะ

- SHISEIDO

- BIORE

- MIZUMI 

- SUPERGOOP

- L'OREAL

หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับสาวๆทุกคนนะคะ ♡