FIVE CLeANSER

25 . AUGUST . 2018

143204.jpg

สวัสดีค่ะสาวๆ ใน ig story ทิฟจะชอบตั้งคำถามให้สาวๆได้ถามสิ่งที่สงสัย แต่มีอย่างนึงที่ถามกันเยอะมากๆก็คือเรื่อง Cleansing ที่ทิฟใช้แล้วชอบ และ แต่ละชนิดมันแต่กต่างกันยังไง วันนี้ก็เลยหยิบคลีนซิ่งที่ใช้อยู่  และอาจจะไม่ค่อยได้หยิบมาพูดถึง ที่นอกจาก Cleansing Oil, Cleansing water แบบปกติมาเล่าให้ฟังกันว่ามีแบบไหนบ้าง  และชิ้นไหน ดียังไงบ้างค่ะ

 

1. Giorgio Armani Armaniprima instant off / face-eye-lips Oil-in-gel Foaming cleanser 

ชิ้นนี้จะเป็นชิ้นที่สามารถล้างเครื่องสำอางและล้างหน้าได้ในขั้นตอนเดียว ในเมื่อเนื้อของเค้าเป็นแบบ Oil-in-gel

ก็จะเป็นลักษณะเหมือนเจลล้างหน้าปกติ แต่สามารถชำระล้างเครื่องสำอางออกได้อย่างสะอาดหมดจด เพราะมีส่วนผสมของน้ำมัน ชิ้นนี้ทิฟ ชอบมากกกกกกก ทั้งเรื่องกลิ่น แพคเกจจิ้ง เนื้อคลีนเซอร์ที่ทำให้รู้สึกว่าใช้งานได้สะดวก รวดเร็ว ทิฟชอบเอาไว้ใช้กับวันที่ทาครีมกันแดดอย่างเดียว หรือวันที่เหนื่อยมากกก ไม่อยากล้างหน้าเยอะแยะ หลายขั้นตอน ก็จะเลือกหยิบชิ้นนี้มาใช้ค่ะ

 

 

2. Heimish All Clean Balm แบรนนี้อาจจะไม่ค่อยคุ้นหูเพราะเค้ามีขายที่เกาหลีค่ะ มีคนแนะนำมาว่าใช้ดีมากๆ

เนื้อบาล์มค่อนข้างแน่น ล้างเมคอัพได้สะอาดแล้วหน้าก็จะชุ่มฉ่ำมาก คลีนซิ่งบาล์มกับคลีนซิ่งออยล์จะเหมือนกันค่ะ แค่เป็นออยล์ที่เปลี่ยนรูปเป็นบาล์ม เพื่อให้หลากหลาย ตามลักษณะความชอบส่วนตัวของการใช้ แต่ข้อเสียของคลีนซิ่งบาล์มคือจะสกปรกง่าย ต้องใช้ช้อนตัก ไม่ควรใช้มือเราจุ่มควัก แต่เดี๋ยวนี้เค้าก็มีแพคเกจแบบใหม่ คือแบบที่ทิฟจะเล่าในชิ้นถัดไปค่ะ

 

3. Alphah Essential Cleansing Balm ชิ้นนี้จะเป็น Balm

ที่เนื้อค่อนข้างเหลว ทิฟชอบแพคเกจเค้ามากกกก ตรงที่เวลาใช้เราไม่ต้องควักเนื้อบาล์ม แต่สามารถ กดด้านบนของกระปุกแล้วเนื้อบาล์มมันจะออกมาจากด้านบนแล้วใช้มือปาดได้เลย รู้สึกสะอาดดีค่ะแล้วเนื้อบาล์มก็ละมุน ล้างเครื่องสำอางได้สะอาดมีกลิ่นหอมจาก Essential oil อ่อนๆ ทิฟชอบมากก หาซื้อแบรนด์นี้ได้ที่ Sephora ค่ะ

 

4. Origins modern friction cleansing stick with exfoliating white & purple rice คลีนซิ่งสติ๊กที่มีส่วนผสมจากข้าวสีขาวและข้างสีม่วง กลิ่นหอมนมข้าวมากๆ มีสครับข้าวเม็ดเล็กๆอยู่ใน Stick และอ่อนโยนพอที่สามารถใช้ได้ทุกวัน สามารถล้างเครื่องสำอางออกได้ด้วยนะในวันที่ไม่ได้แต่งหน้าเยอะๆหนักๆ

ทิฟชอบพกไปต่างประเทศ มันเอาขึ้นเครื่องบินได้ แต่ก็ใช้งานยากเรื่องความสะอาดนิดหน่อย ต้องพกคอตตอนบัตไปปาดเนื้อสติ๊ก ไม่ควรใช้แบบหมุนวนที่หน้าทิฟรู้สึกว่ามันอาจจะสกปรกได้ค่ะ

 

5. Garnier micella oil-infused cleansing water ขวดนี้ขอพูดหน่อยเถอะค่ะเพราะความชอบส่วนตัว ปกติคลีนซิ่งที่มีส่วนผสมของออยล์จะมีความมันๆนิดๆ แต่ชิ้นนี้ไม่มีความมันเลย แถมยังเช็ดเครื่องสำอางออกได้ดีมากๆ โดยเฉพาะ eye&lip ทิฟใช้มาเกิน 5 ขวดแล้วค่ะ ยืนยันว่าดีจริงๆ ใช้แค่ตากับปากนะเนี่ยยังใช้เกิน 5 ขวด กลิ่นก็หอม เช็ดแล้วไม่แสบตา ไม่อุดตันหาซื้อง่าย ราคาก็ไม่แพง แนะนำเลยค่าาา

tyffvathu Beauty & Lifestyle

Content Creator

สะสมเครื่องสำอาง 

คลั่งไคล้ใน Street Brand

ชอบเรื่องอาหาร และ ขนมเป็นชีวิตจิตใจ 

เวลาว่างชอบไปขับโกคาร์ท

ชอบไปเที่ยว ชอบช้อปปิ้ง 

หาขนมอร่อยๆทาน

และทั้งหมดนี้ คือความสุขของเรา :)

  • Facebook - Grey Circle
  • Twitter - Grey Circle
  • YouTube - Grey Circle
  • Instagram - Grey Circle

INSTAGRAM

YOU MAY ALSO ENJOY

- BEAUTY -

LOVE DIOR
LOVE J'ADORE

- BEAUTY -

REVIEW

BOBBI BROWN