D PROGRAM

25 . AUGUST . 2018

dprogram1.jpg

ทุกๆครั้งที่ทิฟเขียน blog เกี่ยวกับเรื่องของผิวทิฟจะย้ำเสมอว่า ความชุ่มชื่นของผิวคือสิ่งที่สำคัญที่สุด ไม่ใช่แค่ความขาว

ถึงจะเรียกว่ามีผิวที่ดูสวยสุขภาพดี ไม่ว่าผิวสีไหน ถ้าเราดูแลผิวให้ถูกต้อง ใช้สกินแคร์ที่ตรงกับปัญหาของผิว และ

เลือกสกินแคร์ที่เติมความชุ่มชื่นให้กับผิวได้มากพอ ผิวเราจะดูกระชับ และเรียบเนียนดูเปล่งประกายจากภายใน นั่นล่ะ

คือสิ่งที่เรียกว่า ผิวสุขภาพดี

 

โดยเฉพาะคนที่สภาพผิวบอบบางมีแนวโน้มที่จะเป็นสิว เกิดการแพ้ง่ายแบบคาดเดาไม่ได้ ซึ่งปัจจัยส่วนใหญ่ก็จะเกิดจาก

การเจอฝุ่นควันสิ่งสกปรก มลภาวะ ความเครียด การพักผ่อนน้อย อากาศที่เปลี่ยนแปลง และ แสงแดดความร้อน

ยิ่งต้องเติมความชุ่มชื่นและเลือกสกินแคร์ให้เหมาะกับผิวจริงๆ ไม่ใช่ว่าเราจะเลือกใช้อะไรก็ได้ ต้องระวัง และใส่ใจในส่วนนี้ให้มาก

142175.jpg

Lotion : ก็คือน้ำตบที่อุดมไปด้วย Active Ingredient เข้มข้นที่สุด แต่มาในเทกซ์เจอร์ที่บางเบา ซึมซาบเร็ว มี H-Stabilizing-A ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น และทำให้ CE แข็งแรง มี Hawthorn,Ginkgo ต่อต้านอนุมูอิสระ ปลอบประโลมผิว ลดอาการอักเสบ และมี Tranexamic Acid แก้ไขจุดด่างดำ รอยสิว และ ปรับผิวให้เรียบเนียน

เรียกว่าเป็น Whitening อ่อนๆที่ปลอดภัยกับสาวผิวแพ้

ง่ายมากเลยค่ะ

 

Emulsion : อิมัลชั่นจะเพิ่มความชุ่มชื่นยาวนานได้ถึง 8 ชั่วโมง พร้อมเนื้อสัมผัสแบบ แอรี่ มิลค์ บางเบา ไม่เหนอะหนะ  มี H-Stabilizing-A ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น และทำให้ CE แข็งแรง มี Allation เพิ่มความชุ่มชื่น ปลอมประโลมผิว ลดการอักเสบของผิว และมี Tranexamic Acid แก้ไขจุดด่างดำ รอยสิว และ ปรับผิวให้เรียบเนียน และ เราควรใช้ทั้งสองตัวควบคู่กันค่ะ

ลองสังเกตตัวเองดูว่าเรา เป็นคนที่ผิวแพ้ง่ายแบบคาดเดาไม่ได้รึเปล่านะ อย่าง เคยรู้สึกว่าผิวแห้งกร้านฉับพลัน เครื่องสำอางไม่ติดทน รู้สึกไม่สบายผิว ยิ่งวันไหนที่เครียด นอนดึกมากๆ ตื่นมาจะรู้สึกผิวแห้งและหยาบ มีสิวเม็ดเล็กๆเกิดขึ้น หรือเป็นสิวจากการที่เราไปอยู่ในที่ที่มีฝุ่นเยอะ หรือบางคนผิวบอบบางมาก แพ้ได้แม้กระทั่งละอองเกษรดอกไม้เลยล่ะ

ในวันนี้ทิฟเลยจะมาพูดถึงสกินแคร์จากญีปุ่นเป็นในเครือ Shiseido ที่ได้ทำการค้นคว้า วิจัยอาการผิวแพ้ง่ายของสาวเอเซียมานานถึง 50 ปีและได้ค้นพบว่า CE (ผนังของเซลล์ผิว) เป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญ เรื่องความแข็งแรงของผิว ซึ่งถ้าหาก CE แข็งแรง

จะทำให้ผิวแข็งแรงขึ้นและไม่แพ้ง่ายต่อสภาวะต่างๆภายนอก ซึ่งเป็นการค้นพบที่แหวกแนวต่างจากแบรนด์อื่นในตลาด แบรนด์ d program เลยได้กำเนิดขึ้นมาเพื่อให้สาวๆใที่ดำเนินชีวิตอยู่ยุคที่ต้องเจอกันมลภาวะมากมายมหาศาลขนาดนี้อย่างเราได้ใช้กัน

แบรนด์ d program มีคอนเซปที่เรียบง่ายแต่สตรองมากๆ เค้าเคลมว่าผลิตภัณฑ์ของเค้านั้นจะช่วย Defense x Develop หรือก็คือเมื่อผิวที่บอบบางแข็งแรงขึ้นแล้ว ปัจจัยต่างๆ ก็จะไม่สามารถทำร้ายผิวเราได้เลยค่ะ

 

อีกหนึ่งอย่างที่น่าสนใจคือส่วนผสมหลักที่ใส่มาในทุกผลิตภัณฑ์ค่ะ อย่างที่บอกไปว่าทาง Shiseido ได้ค้นพบการทำงานของผนังเซลล์ (CE) หาก CE แข็งแรง เรียงตัวสวย ผิวเราจะแข็งแรงตามไปด้วย เค้าจึงวิจัยส่วนผสมตัวนึงออกมาชื่อว่า H-Stabilizing A ซึ่งเป็นส่วนผสมสูตรสิทธิบัตรของเครือนี้ แต่ใส่มาเฉพาะ d program เท่านั้นค่ะ เจ้า H-Stabilizing A นี้จะช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวของเราให้แข็งแรงขึ้น ลดอาการแพ้จากมลภาวะต่างๆภายนอก แถมยังช่วยให้ความชุ่มชื่นกับผิวเรา ตรงตามคอนเซปของเค้าเลยค่ะ

แบรนด์นี้จริงๆมีมานานหลายปีแล้วค่ะ แล้วก็ยังครองยอดขายอันดับ 1 ในญี่ปุ่นถึง 9 ปีซ้อนในกลุ่มของสกินแคร์เพื่อผิวแพ้ง่าย โปรดักส์จะมีทั้งหมด 4 lines และในแต่ละ line จะมี 2 ขั้นตอนคือ Lotion และ Emulsion ทีนี้ถ้าสาวๆที่ไม่ใช้สายสกินแคร์อย่างเรา อาจจะสงสัยว่า Lotion กับ Emulsion ของเค้าต่างกันยังไง จำเป็นต้องใช้ด้วยกันหรือเปล่าเดี๋ยวทิฟจะอธิบายคร่าวๆนะคะ

 

142169.jpg

"

tyffvathu Beauty & Lifestyle

Content Creator

สะสมเครื่องสำอาง 

คลั่งไคล้ใน Street Brand

ชอบเรื่องอาหาร และ ขนมเป็นชีวิตจิตใจ 

เวลาว่างชอบไปขับโกคาร์ท

ชอบไปเที่ยว ชอบช้อปปิ้ง 

หาขนมอร่อยๆทาน

และทั้งหมดนี้ คือความสุขของเรา :)

  • Facebook - Grey Circle
  • Twitter - Grey Circle
  • YouTube - Grey Circle
  • Instagram - Grey Circle

INSTAGRAM

YOU MAY ALSO ENJOY

- BEAUTY -

LOVE DIOR
LOVE J'ADORE

- BEAUTY -

REVIEW

BOBBI BROWN

อย่างที่ทิฟบอกว่าเค้ามีทั้งหมด 4 lines ที่เหมาะกับปัญหาผิวที่แตกต่างกันไปของสาวๆ

 

สาวๆที่มีผิวผสม เป็นสิว รูขุมขนกว้าง เพราะน้ำมันส่วนเกินในช่วงทีโซนถูกผลิตออกมามากเกินไป ควรเลือกใช้สูตรสีฟ้า

d program Balance Care Program เพื่อปรับสมดุลผิว ทำให้รูขุมขน กระชับ เรียบเนียน ปลอบประโลมผิวที่อักเสบจากภายใน ลดการอักเสบแดงของผิว ปกป้องผิวจากอาการแพ้ที่เกิดจากผิวที่แห้งเกินไปในบริเวณข้างแก้ม ทำให้ผิวชุ่มชื่นและกลับมาแข็งแรง

โดยเนื้อตัวโลชั่นจะเบาเหมือนกับน้ำ ส่วนอิมัลชั่นก็ให้ความชุ่มชื่นที่ดีและยังซึมซาบได้อย่างรวดเร็ว

142172.jpg
142182.jpg
142181.jpg

d program 

balance care program

สำหรับสาวๆที่มีปัญหาเรื่องสิวซะเป็นส่วนใหญ่ให้เลือกใช้เป็นสูตรสีส้ม d program Acne Care สูตรสำหรับผู้ที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย ช่วยป้องกัน ดูแลรักษาสิว พร้อมฟื้นฟูสภาพผิว ปลอบประโลมผิวที่อักเสบจากภายใน สูตรนี้จะมีส่วนผสมจาก Cork tree bark extract ที่ช่วยยับยั้งแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว และจะช่วยลดรอยแผลเป็นจากสิว ฟื้นฟูผิวด้านบนให้เรียบเนียนจากผิวที่เกิดสิวซ้ำๆบ่อยๆในบริเวณเดิมให้ดีขึ้น และทำให้ผิวแข็งแรงไม่ไวต่อสิ่งกระตุ้นที่ทำให้เกิดการแพ้

เทกซ์เจอร์ของตัวโลชั่นจะเบามากอีกเช่นกัน ส่วนอิมัลชั่นจะถือว่าเบาที่สุดจากทั้ง 4 ตัว ซึมค่อนข้างเร็วมาก เหมาะกับคนที่เป็นสิว

และไม่ต้องการความเหนอะหนะเลย

142185.jpg
142186.jpg
142174.jpg

d program acne care 

สาวผิวแห้ง แตก ลอก เป็นขุย ไม่ชุ่มชื่น มีปัญหาเรื่องผิวเห่อแดงจากสภาพผิวที่แห้งกร้านมากเกินไป เลือกเป็นสูตร สีชมพูเลยค่ะ d program Moist Care มี XR Complex ช่วยปรับผิวให้ชุ่มชื่น กักเก็บความชุ่มชื่นได้ยาวนานมากขึ้น ลดการแพ้ การแห้งแตก ของผิว ทำให้ผิวกลับมาเรียบเนียนสม่ำเสมอกัน

 

เนื้อสัมผัสตัวนี้คนผิวแห้งน่าจะชอบมากๆ ตัวโลชั่ยังมีความเป็นน้ำแต่ว่าชุ่มมาก ส่วนอิมัลชั่นก็เนื้อเข้มข้นสุด แต่ยังคงความสบายผิว ไม่เหนอะหนะสำหรับคนผิวแห้ง

142166.jpg
142173.jpg
142190.jpg

d program moist care 

และสุดท้ายคือสูตรที่ทิฟชอบและใช้เป็นประจำคือสูตรสีม่วง สำหรับสาวๆที่เริ่มกังวลเรื่องริ้วรอย d program Vital Act ในสูตรนี้จะมีความพิเศษตรงที่โลชั่นจะมีให้เราเลือก 2 เทกซ์เจอร์ สูตร I จะเหมาะสำหรับคนที่สภาพผิวธรรมดา-ผิวมัน โลชั่นจะมีความบางเบาเหมือนกับน้ำและซึมไว เหมาะกับคนที่กังวลเรื่องผิวเกิดความมันในระหว่างวัน สูตร II จะเหมาะกับคนที่สภาพผิวธรรมดา-ผิวแห้ง เนื้อโลชั่นจะมีความหนืดกว่าให้ความรู้สึกที่ชุ่มชื้นกว่า มีส่วนผสมจาก Rosa roxburghii extract ช่วยให้ผิวกักเก็บความชุ่มชื่นได้ดีขึ้น ช่วยลดเลือนริ้วรอย กระชับรูขุมขน ทำให้ผิวเรียบเนียน ชุ่มชื้น ปลอบประโลมผิวที่เห่อแดง และปกป้องไม่ให้เกิดการแพ้และระคายเคือง

142170.jpg

d program vital act 

142188.jpg

สูตร I

142189.jpg

สูตร II

142187.jpg

ที่ชอบสูตรนี้เพราะค่อนข้างตอบโจทย์ปัญหาผิวของทิฟในหลายอย่าง พอเริ่มอายุใกล้เลขสามเราก็จะกังวลเรื่องริ้วรอย ผิวไม่กระชับ รูขุมขนดูกว้าง บวกกับเราเป็นคนผิวค่อนข้างมัน และเค้ามีโลชั่นที่เหมาะกับสภาพผิวทิฟ ก็คือสูตร I ที่เบาเหมือนน้ำ ซึมเร็วและไม่ทำให้ผิวดูฉ่ำจนเกินไป เราผิวมัน ต้องการความชุ่มชื้น แต่ไม่ถึงกับต้องการความฉ่ำบนผิวมากมาย เพราะระหว่างวันน้ำมันบนผิวของเราจะผลิตออกมาอยู่แล้ว ก็เลยค่อนข้างชอบมาก Emultion เองก็ให้ความรู้สึกที่สบายผิว ซึมซาบไว รู้สึกได้ถึงการกักเก็บความชุ่มชื้นที่ดี สังเกตจากเวลาที่เราล้างหน้าในตอนเช้าหรือเย็นยังให้ความรู้สึกของผิวที่นุ่ม กระชับ และยังมีความชุ่มชื้นอยู่

142176.jpg
142177.jpg

before

after

142269.jpg
142168.jpg
142178.jpg

ในเรื่องของการลดการแพ้ การเห่อแดงบนผิวก็ทำได้ค่อนข้างดี ปกติทิฟจะมีรอยเห่อแดงบนหน้าแก้มซึ่งตอนนี้ก็ลดลง และรู้สึกได้เลยว่า เวลาที่เจอแดดร้อน เจอฝุ่น หรือแม้แต่นอนดึก เครียด ผิวก็ไม่ค่อยมีปัญหามากมายเหมือนแต่ก่อน เลยค่อนข้างที่จะประทับใจมาก และที่สำคัญในทุกๆขวดของเค้ายังไม่มีส่วนผสมที่ทำให้ผิวเราเกิดการระคายเคือง อย่างน้ำหอม สี แอลกอฮอล์ พาราเบน ผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนัง ส่วนผสมยังคงมีความบริสุทธิ์ที่สุด และผ่านการทดสอบบนผิวแพ้ง่ายของสาวเอเชียมาแล้ว 1800 คนทำให้มั่นใจได้ว่า เรา สามารถใช้ได้จริงๆ

 

และถ้าหากใครสนใจอยากลองซื้อมาใช้ก็สามารถหาซื้อได้ที่ Watsons และ Watsons Online เท่านั้น ในราคา 1,090 บาท 

นกเว้นตัว Acne ทั้งโลชั่น และ อิมัลชั่น ราคา 1,190 บาท เรียกว่าราคาเท่ากับที่ญี่ปุ่่น บางตัวแอบราคาถูกกว่าด้วยไม่ต้องหิ้วกันแล้วน้า

142146.jpg