BEAUTY

142169.jpg
BEAUTY

เคยสังเกตบ้างมั้ยคะว่าเรา เป็นคนที่ผิวแพ้ง่ายแบบคาดเดาไม่ได้รึเปล่านะ อย่างเช่น เคยรู้สึกว่าผิวแห้งกร้านฉับพลัน เครื่องสำอางไม่ติดทน รู้สึกไม่สบายผิว ยิ่งวันไหนที่เครียด นอนดึกมากๆ ตื่นมาจะรู้สึกผิวแห้งและหยาบ มีสิวเม็ดเล็กๆเกิดขึ้น หรือเป็นสิวจากการที่เราไปอยู่ในที่ที่มีฝุ่นเยอะแล้วสิวเห่อพรึบพรับขึ้นมา ถ้าใครเริ่มเอะใจแล้วว่า ใช่มั้ยนะๆ เราจะเป็นคนผิวแพ้ง่ายแบบคาดเดาไม่ได้รึเปล่านะแล้วต้องใช้อะไรล่ะถึงจะกลับมามีผิวที่แข็งแรง วันนี้ทิฟได้ลองใช้

D PROGRAM สกินแคร์ในเครือ SHISEIDO แล้ว

เลยจะมาอัพเดทให้ได้อ่านกันค่า

D PROGRAM

134963.jpg
BEAUTY

เรามาอัพเดทของใหม่ใน Thai Sephora ในช่วงครึ่งปีหลังกันหน่อยดีกว่าทุกคนว่ามีอะไรที่กำลังจะมายั่วให้สาวๆอย่างเรา ต้องควักเงินในกระเป๋ากันบ้าง ในปีนี้ของใหม่ๆเข้ามาเยอะพอสมควร ทิฟเลยจะแบ่งเป็น 2 Blog ไม่งั้นถ้ารวมกันใน Blog เดียว ทิฟคิดว่า สาวๆคงอ่านกัตาแฉะแน่นอน วันนี้เราเลยจะมาอัพเดทพวกโปรดักส์ Makeup ก่อน หวังว่าสาวๆคงจะเพลิดเพลินกันนะคะ

SEPHORA MAKEUP

UPDATE 2018

Read More
26-3-18-3113.jpg
BEAUTY

เอาจริงว่าช่วงหน้าร้อนแบบนี้ ทิฟค่อนข้างปลาบปลื้มสกินแคร์ที่เนื้อเบาๆมากที่สุด แต่ก็ต้องชุ่มชื้นด้วยนะ เพราะสภาพผิวตอนนี้คือ "ผิวมันขาดน้ำ" ต้องการความเบา แต่ชุ่มชื้นแบบเต็มเปี่ยม มีสกินแคร์ตัวใหม่ๆที่ได้ลองหลายแบรน หลายขั้นตอน และ ORIGINS Mega-MushroomSkin Relief & Resilience ก็เป็นอะไรที่ต้องหยิบมาใช้ในทุกๆวันเลยค่ะ

ORIGINS :

MEGA-MUSHROOM

143204.jpg
BEAUTY

ใน ig story ทิฟจะชอบตั้งคำถามให้สาวๆได้ถามสิ่งที่สงสัย แต่มีอย่างนึงที่ถามกันเยอะมากๆก็คือเรื่อง Cleansing ที่ทิฟใช้แล้วชอบ และ แต่ละชนิดมันแต่กต่างกันยังไง วันนี้ก็เลยหยิบคลีนซิ่งที่ใช้อยู่  และอาจจะไม่ค่อยได้หยิบมาพูดถึง ที่นอกจาก Cleansing Oil, Cleansing water แบบปกติมาเล่าให้ฟังกันว่ามีแบบไหนบ้าง  และชิ้นไหน ดียังไงบ้างค่ะ

FIVE CLEANSING

14-4-18-2846.jpg
BEAUTY

ปฏิเสธไม่ได้จริงๆนะว่าสาวๆอย่างเรา พอเริ่มโตขึ้นถึงอายุนึง มีหน้าที่การงานและมีกำลังในการลงทุนกับผิวพรรณตัวเอง ก็จะเริ่มมองหาสกินแคร์คุณภาพดีซักเซท ที่ตอบโจทย์เรื่องปัญหาผิวที่ไม่ใช่แค่ความขาวกระจ่างใส แต่ต้องช่วยในเรื่องความสุขภาพดีของผิว ผิวดูกระชับ อ่อนเยาว์วันนี้ทิฟเลยตั้งใจเขียนบล็อกนี้ขึ้นมา

เพราะคิดว่า สาวๆรุ่นราวคราวเดียวกันกับทิฟ

ถ้าเดินผ่านเคาท์เตอร์ Estee Lauder ต้องเกิดความสนใจในสกินแคร์เซทนี้แน่ๆค่ะ

ESTEE LAUDER :

RE-NUTRIV

85089.jpg
BEAUTY

ใน BLOG นี้ทิฟจะมาแชร์ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว สำหรับคนที่มีปัญหาผิวแบบทิฟ คือผิวมัน แต่ขาดน้ำ ต้องการเติมความชุ่มชื้น และมีสิวอุดตัน นั่นก็คือ Eucerin Pro Acne Solution ที่ใช้อยู่ทั้งเซทในตอนนี้ ทิฟใช้แล้วจะเป็นยังไงบ้าง สาวๆตามไปอ่านรีวิวกันได้เลยค่าาา

EUCERIN : PRO ACNE SOLUTION CLEANSING

20180824_180824_0009.jpg
BEAUTY

สกินแคร์มาแล้วจ้าาาา เรามาอัพเดทของใหม่ใน Thai Sephora ในช่วงครึ่งปีหลังกันหน่อยค่ะ ปีนี้มีสกินแคร์น่าใช้เข้ามาขายหลายชิ้นหลายอัน ถูกใจวธูเป็นที่สุด ไว้ได้ลองเต็มๆจะมาเขียนบลอกอีกทีว่าชั้นไหนเด็ด ชิ้นไหนน่าโดน แต่วันนี้อัพเดทคร่าวๆไปก่อนน้าาาาาาาา

SEPHORA SKINCARE

UPDATE 2018

Read More
127648.jpg
BEAUTY

บล็อกวันนี้จะมีความพิเศษเล็กน้อยเพราะสิ่งที่เราหยิบมาเขียนเนี่ย เรียกได้ว่าเป็นของสะสมอย่างนึงเลยก็ว่าได้

ทิฟเองก็เป็นคนที่แพ้คำว่า Limited มากกกกกกกก

มันให้ความรู้สึกที่น่าตื่นเต้น ยิ่งถ้าเป็นแบรนที่ชอบอยู่แล้ว ก็ยิ่งรู้สึกว่าต้องมี และในทุกๆปี Sulwhasoo จะออกแพคเกจ Limited มาให้เราได้สะสม แบบนี้จะพลาดได้ยังไงละคะ

จริงมั้ย?

SULWHASOO

PEACH BLOSSOM

P1240867.JPG
BEAUTY

ปัญหาผิวแพ้ง่าย? ทิฟว่ามันเป็นอะไรที่ผู้หญิงกังวลมากนะ ยิ่งยุคนี้แล้วด้วย ผิวแพ้ง่ายนี่เป็นปัญหาระดับต้นๆ

ของสาวๆ 9 ใน 10 คนเลยก็ว่าได้

อย่างตัวทิฟเองเห็นผิวดีๆแบบนี้ บางวัน คุณเธอนึกจะแพ้ ก็แพ้ขึ้นมาเฉย แต่ส่วนมากปัญหาของทิฟจะเป็นแบบลักษณะผื่นแดงๆตรงหน้าแก้ม เป็นไม่กี่วันก็หาย

แต่มันก็เป็นอะไรที่ทำให้เราจิตตกอยู่ทุกครั้งเลย 

ใน BLOG นี้ทิฟเลยจะมารีวิวสกินแคร์สำหรับผิวแพ้ง่าย

มาฝากกันค่ะ ตามไปอ่านกันได้เลยค่าา

EUCERIN :

ULTRA SENSITIVE