IT'S SKIN

B E A U T Y

      

ใครๆก็อยากหน้าใสผิวใสเหมือนกระจกใช่มั้ยคะ เวลาเห็นคนหน้าใสๆเนี่ยแอบสงสัยว่าเค้าใช้อะไรและมีเคล็ดลับอะไรกัน เตรียมผิวยังไงให้แต่งหน้าแล้วดูเป็นผิว ใส ตึงเหมือนผิวเด็ก… มาค่ะ ทิฟมีคำตอบค่ะ! 

 

ขั้นตอนการบำรุงผิวหน้าแบบสาวๆปกติส่วนมากจะลงแค่มอยส์เจอร์ แล้วตามด้วย ครีมกันแดดเลยใช่มั้ยคะ?
แต่ของทิฟเนี่ย หลายขั้นตอนมาก ยิ่งถ้าวันสำคัญๆ ทิฟจะเพิ่มขั้นตอนการมาส์กหน้าเพิ่มไปด้วยค่ะ เพื่อเตรียมผิวให้พร้อม
เอาละฮะ วันนี้เรามาดูสกินแคร์ที่ช่วยตอบโจทย์ผิวใสเคล็ดลับความงามของสาวๆผิวดีกันดีกว่า

ขั้นตอนแรกหลังจากล้างหน้าเสร็จทิฟจะทำการมาส์กหน้าเตรียมผิวให้อิ่มเอิบ ชุ่มชื่นก่อนค่ะ เวลาแต่งหน้าผิวจะได้สวยๆไม่แห้ง ไม่เป็นขุย มาส์กที่ใช้วันนี้ของ It’S Skin Jackson Mask Sheet  สูตรน้ำผึ้ง ช่วยทำให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้นด้วยนะผิวจากที่แห้งโทรม ดูมีชีวิตชีวาขึ้นมาเลย การมาส์กหน้าเนี่ยเหมือนเป็นการบำรุงผิวแบบเร่งรัด เพราะในมาส์ก 1 แผ่นสารอาหารจะอัดแน่นมาก สาวๆจะได้รับการบำรุงแบบแน่นๆเต็มๆเลยค่ะ

ขั้นตอนที่สองเติมความชุ่มชื่นให้ผิวด้วย It’S Skin Aloe Sooting Face & Body Mist 95% เติมความชุ่มชื่นด้วยน้ำแร่จากสารสกัดอโรเวร่า 95% สามารถฉีดได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายให้ชุ่มชื่น และช่วยทำให้ผิวกลับมาแข็งแรง ใช้ฉีดเติมความชุ่มชื่นระหว่างวันได้ด้วยนะ เวลาที่ออกไปข้างนอกเจอแดด ผิวเราจะขาดความชุ่มชื่นอย่างแรง ฉีดไปเลยค่ะทั้งหน้าและตัวกลิ่นหอมอ่อนๆ สดชื่นสุดๆ

ขั้นตอนที่สาม ตบผิวให้ตื่นฟื้นฟูผิวคล้ำหมองอย่างตรงจุด ด้วยส่วนผสมจากอัลฟ่า อาร์บูตินที่ช่วยทำให้ผิวดูกระจ่างใสและสม่ำเสมอ ยังมีส่วนผสมของมัลเบอร์รี่ช่วยยับยั้งการผลิตเม็ดสีเมลานิน ส่วนคาร์โมมายก็ยังช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ขวดนี้จึงเหมาะมากกับสาวที่มีปัญหาผิวที่ดูไม่สม่ำเสมอ มีร่องรอยจุดด่างดำที่เกิดจากสิว เวลาใช้ก็ใช้ไม่เยอะค่ะแค่ 2ปั๊มแล้ววอร์มเซรั่มที่ฝ่ามือเล็กน้อย แล้วตบเบาๆบนใบหน้า จากนั้นก็ใช้ฝามือของเราประคบที่ข้างแก้มและหน้าผาก

เพื่อผลักเซรั่มสู่ผิว

ขั้นตอนที่ 4 ตึงกระชับและดูขาวใส ใครที่นอนดึกพักผ่อนน้อย โดนแดดทำร้ายผิว มีปัญหาผิวเสื่อมสภาพคล้ำโทรม It’S Skin Acerola Whitening Cream ที่อุดมไปด้วยวิตามินซีสูงงงงมากกว่ามะนาว 34 เท่า และยังสูงงงงกว่าส้มถึง 65 เท่า ช่วยให้ผิวหน้าสว่าง สม่ำเสมออย่างเห็นได้ชัด

บำรุงผิวกันเสร็จเรียบร้อย! ที่นี้มาถึงการแต่งหน้ากันบ้างค่ะ
ขั้นตอนที่ห้า ตอบโจทย์ความเรียบเนียนด้วยคูชั่นแบบเชียร์ฟินิช ควบคุมความมัน แต่ให้ความรู้สึกโกลวแบบธรรมชาติ It’S Skin Prestige D'escargot Nouveau Cushion มอบความฉ่ำวาวแบบสาวเกาหลี 

ในกล่องจะมีคูชั่น 1 ตลับและรีฟิล 1 ชิ้น พัฟของเค้านุ่มม๊ากกกกกมาก เกลี่ยคูชั่นง่ายไม่เป็นคราบ คูชั่นมีความปกปิดดี ใช้นิดเดียวก็สามารถลงได้ทั่วใบหน้าแล้วค่ะ ส่วนตรงไหนที่อยากให้ปกปิดเป็นพิเศษก็ค่อยๆใช้พัฟย้ำเอาในจุดที่ต้องการ

ทิฟใช้เบอร์ 21 ค่ะ ผิวทิฟค่อนข้างขาว แล้วทิฟอันเดอร์โทนชมพูด้วย ตอนแรกก็กังวลว่าสีผิวจะเข้ากับสีของคูชั่นมั้ยนะ แต่สรุปว่าใช้ได้ค่ะไม่มีปัญหา สีคูชั่นจะสว่างกว่าผิวจริงเล็กน้อย รอให้เซทตัวสักพักจะกลืนไปกับผิวมากขึ้นค่ะ

จบด้วยฟินิชลุคแบบ Everyday Look ใสใส สไตล์เกาหลี คิ้ว ตา ปาก และงานผิว แบบธรรมชาติ เตรียมผิวมาดี แต่งหน้างานผิวก็ไม่ใช่เรื่องยาก หวังว่าสาวๆจะได้ประโยชน์กับรีวิวของทิฟไม่มากก็น้อยนะคะ อย่าลืมนะคะ เตรียม เติม ตบ ตึง ตอบ

ทำครบ 5 วิธีนี้ผิวสวยแน่นอนค่ะ